Liên bang Đức

Nữ ca sĩ Đức làm lây nhiễm HIV cho bạn tình nhận án tù treo

Cập nhật lúc 28-08-2010 17:42:59 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: cbsnews.com

 

Một tòa án tại Đức hôm qua đã tuyên phạt nữ ca sĩ Nadja Benaissa 2 năm tù treo vì quan hệ tình dục không an toàn với bạn trai dù đang mang trong người vi rút HIV.


Nadja Benaissa, thành viên nhóm nhạc nữ No Angels nổi tiếng tại Đức, nhận mức án 2 năm tù treo và 300 giờ lao động công ích sau phiên tòa tại thành phố Darmstadt, miền nam nước Đức. Trước đó, Benaissa được cho là có thể bị kết án 10 năm tù giam.

Tòa án ra phán quyết rằng nữ ca sĩ 28 tuổi đã lây nhiễm vi rút HIV cho bạn trai cũ khi quan hệ tình dục không an toàn với anh này hồi năm 2004. Benaissa thừa nhận đã quan hệ tình dục không bảo vệ, giấu giếm chuyện cô bị HIV và nói đó là một sai lầm lớn. Nhưng Benaissa phủ nhận cáo buộc cố tình lây nhiễm HIV cho mọi người.

Tại phiên tòa hôm qua, Benaissa đã nói lời xin lỗi “chân thành từ trái tim”, và rằng cô hiểu những khổ đau người bạn trai cũ vẫn đang phải gánh chịu. “Tôi ước có thể đảo ngược thời gian và làm lại tất cả. Nhưng tôi biết anh ấy sẽ không bao giờ tha thứ cho tôi”. Công tố viên Peter Liesenfeld cho rằng bản án dành cho Benaissa là thích đáng. “Chúng ta phải nhớ rằng khi đó Benaissa trẻ hơn nhiều so với bây giờ và cô ấy đã có một quãng thời gian xáo trộn. Hành động phạm tội đã xảy ra rất lâu rồi. Tôi nghĩ án treo là công bằng”, ông Liesenfeld nói.

Benaissa đã quan hệ với 3 bạn trai trong khi dương tính với vi rút HIV mà không tiết lộ bệnh tình. Một trong số họ đã được khẳng định bị nhiễm HIV và người này đã kiện cô. Nữ ca sĩ cho biết cô không nói cho bất kỳ ai về căn bệnh vì sợ ảnh hưởng tới sự nghiệp - một hành động mà cô thừa nhận là “hèn nhát”. Benaissa từng giành chiến thắng trong một cuộc thi tài năng trên truyền hình năm 2000 và sau đó tham gia nhóm nhạc No Angels.

An Bình

Theo AP/Dân trí

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo