Liên bang Đức

Nước Đức rúng động vì trường hợp nghi nhiễm Ebola đầu tiên

Cập nhật lúc 19-08-2014 18:03:58 (GMT+1)
Nhiều xe cứu thương đã được điều tới trung tâm việc làm Pankow. (Nguồn: DPA)

 

Người phụ nữ 30 tuổi gốc Tây Phi đến trung tâm việc làm Pankow đã ngất xỉu và lập tức một xe cứu thương đã được gọi tới. Người này cho biết cô đã về quê ở khu vực Tây Phi và đã có tiếp xúc với bệnh nhân Ebola ở đây. Cô cũng có những triệu chứng như các bệnh nhân nhiễm Ebola như sốt cao, mệt mỏi, đau đầu, tiêu chảy và ói mửa.


Tại một trung tâm việc làm ở Pankow (Berlin, Đức) trưa 19/8, một phụ nữ được phát hiện nghi nhiễm virus chết người Ebola đã được cách ly và chuyển tới bệnh viện Virchow.

Cảnh sát được triển khai rất đông tới hiện trường đã phong tỏa toàn bộ khu nhà vì lý do an toàn.

Một số xe cứu thương cũng đã được triển khai tới đây để chuyển bệnh nhân nghi nhiễm Ebola vào khu vực cách ly trong bệnh viện.

Một số người tiếp xúc, chăm sóc cho người phụ nữ này, trong đó có bốn nhân viên dọn dẹp, cũng đã được chuyển vào bệnh viện để tiến hành các xét nghiệm cần thiết.

Những người tới khu trung tâm việc làm cũng như nhân viên ở đây, từng gặp người phụ nữ Tây Phi, chưa được rời tòa nhà và phải đăng ký danh sách với nhà chức trách.

Bệnh viện Virchow đã có khoảng 20 giường bệnh sẵn sàng trực chiến cho các trường hợp nghi nhiễm Ebola. Người phụ nữ nêu trên cũng sẽ được làm các xét nghiệm để biết có bị nhiễm Ebola hay không

AFP đưa tin, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 19/8 cho biết virus Ebola đã làm 84 người tử vong chỉ trong vòng ba ngày (từ hôm 14-16/8), nâng tổng nạn nhân bị thiệt mạng do dịch bệnh này trên toàn cầu lên 1.229 người.

WHO cũng cho hay số người bị xác định nhiễm loại virus này tăng đột biến lên 113 người cũng trong ba ngày này, nâng tổng số ca nhiễm Ebola lên 2.240 người.

Trước tình hình bùng phát dịch Ebola ngày càng nguy hiểm và lan rộng, các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu (EU) đã kêu gọi thế giới hưởng ứng và đẩy mạnh các nỗ lực chung ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong lên tới 90% này.

EU cũng đã cam kết hỗ trợ 11,9 triệu euro (tương đương 15,9 triệu USD) cho các nước có dịch. Hoạt động hỗ trợ này sẽ được thực hiện thông qua Tổng cục Hỗ trợ nhân đạo và Bảo vệ người dân (ECHO) của Ủy ban châu Âu (EC).

Theo số liệu cập nhật ngày 15/8 của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), số người tử vong vì virus Ebola tại các nước Tây Phi Guinea, Liberia, Nigeria, và Sierra Leone đã lên tới 1.145 người. Cho đến nay thế giới vẫn chưa điều chế được vắcxin cho loại virus nguy hiểm trên./.

Nguồn: Vietnam+

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo