Liên bang Đức

Nước Đức trải qua mùa Hè khô hạn nhất trong hơn một thế kỷ

Cập nhật lúc 01-09-2018 12:09:02 (GMT+1)
Đài phun nước làm dịu không khí trong thời tiết nắng nóng ở Berlin, Đức ngày 3/8. (Ảnh: THX/TTXVN)

 

Số liệu của Trung tâm Dịch vụ Thời tiết Đức cho biết nước này đang trải qua mùa Hè khô hạn nhất trong hơn một thế kỷ qua.


Năm nay là mùa Hè nóng bức thứ hai trong lịch sử nước Đức kể từ năm 1881 với nền nhiệt trung bình trên khắp nước Đức là 19,3 độ C.

Hồi năm 2003, nhiệt độ trung bình trong mùa Hè ở Đức thậm chí đạt mức 18,7 độ C. Trong khi đó, lượng mưa lại giảm đáng kể, thấp hơn 54% so với mức bình thường.

Thời gian Mặt Trời chiếu sáng trung bình trong mùa Hè năm nay ở Đức cũng đạt tới mức 770 giờ. Đây là một trong ba năm nước này có chỉ số trên cao nhất kể từ khi được đo vào năm 1951. Nơi nắng nhất ở Đức trong mùa Hè này là đảo Rügen ở khu vực biển Baltic, đạt 990 giờ Mặt Trời chiếu sáng.

Tình trạng nắng nóng và khô hạn kéo dài khiến cho cây cối tại nhiều khu vực ở nước này bị chết, thậm chí ở cả những khu vực được chăm sóc đặc biệt và thường xuyên như các sân golf.

Tại một số khu vực ở Đức đã xảy ra hiện tượng cháy rừng, trong khi ngành nông nghiệp nước này bị thiệt hại nặng do năng suất cây trồng và vật nuôi giảm mạnh.

Chính phủ Đức đã quyết định hỗ trợ 340 triệu euro (394 triệu USD) cho ngành trên, song con số này vẫn còn quá ít so với những thiệt hại mà người nông dân phải gánh chịu./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo