Liên bang Đức

Philipp Rösler sắp đi thăm Việt Nam và Vương quốc Thái Lan

Cập nhật lúc 15-09-2012 09:05:35 (GMT+1)
Phó Thủ tướng Đức Philipp Rösler

 

Đức - Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ Liên bang TS Philipp Rösler sẽ đến thăm Việt Nam và Vương quốc Thái Lan từ ngày 17 đến 21/9/2012. 


Cùng đi với Bộ trưởng có một số nghị sĩ Quốc hội liên bang, Quốc vụ khanh Bộ Ngoại giao Cornelia Pieper và đại diện 50 doanh nghiệp. 

 Bộ trưởng Rösler cho biết: “Việt Nam và Thái Lan là hai nước đang vươn lên trong khu vực tăng trưởng kinh tế ASEAN và là những thị trường tương lai của nền kinh tế xuất khẩu của Đức. Đức có quan hệ đối tác chặt chẽ với hai nước này và chúng ta muốn tiếp tục mở rộng mối quan hệ đó.“

Chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến đi của ông là Hà Nôi. Tại đây Bộ trưởng Rösler sẽ gặp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các đại diện cao cấp khác của chính phủ Việt Nam.

Tiếp đó, cùng với Bộ trưởng Bô Kế hoạch, Đầu tư Việt Nam Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Rösler sẽ khai mạc Diễn đàn đối thoại Đức-Việt với đại diện giới kinh tế. Trong chương trình còn có bài tham luận của Bộ trưởng về chủ đề "Cơ hội của nền kinh tế thị trường xã hội“ trước sinh viên Trường Đại học Kinh tế quốc dân 

1

Bộ trưởng Rösler cho biết: "Đức rất quan tâm đến việc mở rộng hợp tác kinh tế với VN"

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Rösler sẽ gặp Bộ trưởng Bộ Công thương Vũ Huy Hoàng. Trong chương trình, bên cạnh hội nghị kinh tế Đức-Việt, Bộ trưởng còn đi thăm một số doanh nghiệp, khai trương Trường phổ thông giao lưu Đức-Việt và một Trung tâm công nghệ Đức-Việt. 

Tại thủ đô Thái Lan Bangkok Bộ trưởng sẽ gặp Thủ tướng Yingluck Shinawatra và Phó Thủ tướng Kittirat Na-Ranong.

Bộ trưởng Rösler cho biết:"Các nước ASEAN là các quốc gia đang lên. Tầm quan trọng kinh tế sẽ tiếp tục tăng, nếu thị trường nội địa ASEAN với khoảng 600 triệu người được mở vào năm 2015. Các doanh nghiệp Đức cũng cần phải hưởng lợi từ cơ hội đó. Vì thế điều quan trọng là bây giờ phải đưa ra tín hiệu rõ ràng là Đức rất quan tâm đến việc tiếp tục mở rộng hợp tác kinh tế.“

Việt Nam và Thái Lan là hai đối tác quan trọng của Đức có nhịp độ tăng trưởng kinh tế manh mẽ. Mối quan hệ giữa Đức và Thái Lan là lâu dài và chặt chẽ. Năm nay hai nước hướng tới kỷ niệm 150 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Đức là đối tác thương mại quan nhất của Thái Lan trong EU. Năm 2011 kim ngạch trao đổi thương mại song phương đạt 7,2 tỉ Euro tăng 10% so với năm 2010. 

Việt Nam cũng có quan hệ truyền thống chặt chẽ với Đức. Từ năm 2011 quan hệ đối tác chiến lược đã được thiết lập nhằm hợp tác mạnh mẽ hơn nữa trong các linh vực kinh tế, chính trị và văn hóa và thực hiện đối thoại về nhà nước pháp quyền. Quan hệ kinh tế giữa hai nước phát triển rất mạnh mẽ. Năm 2011 trao đổi thương mại song phương tăng 28% lên đến 5,7 tỉ Euro. Hai nước đều có một nhịp độ tăng trưởng kinh tế đầy ấn tượng và đối với cả hai nước, Đức là đối tác thương mại quan trọng nhất trong EU.

Nguồn: GTVT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo