Liên bang Đức

Porsche bị điều tra

Cập nhật lúc 21-08-2009 05:37:50 (GMT+1)

 

Hãng Bloomberg đưa tin, các văn phòng ở Đức của Porsche đã bị các công tố viên tiến hành lục soát để điều tra xe nhà sản xuất ô tô này có vi phạm luật chứng khoán và lũng đoạn thị trường không.


Sáng 20/8, văn phòng công tố viên đã cho tịch thu nhiều tài liệu tại trụ sở của Porsche ở Stuttgart, giữa những cáo buộc về việc Porsche điều khiển giá cổ phiếu và giao dịch nội gián. Porsche đã ra công bố phủ nhận những cáo buộc trên, đồng thời khẳng định sẵn sàng hợp tác toàn diện với cơ quan điều tra.

Những cáo buộc xuất phát từ việc Porsche nỗ lực giành quyền kiểm soát tập đoàn mẹ Volkswagen, và theo thông tin ban đầu, cuộc điều tra tập trung vào CEO vừa từ chức Wendelin Wiedeking của Porsche, cũng như cựu CFO Holger Haerter.

Porsche đã cố gắng nắm quyền kiểm soát Volkswagen hồi tháng 5, nhưng thất bại vì nợ nần chồng chất và vấp phải sự phản đối của chính quyền bang Lower Saxony đang nắm giữ 20% cổ phần Porsche. Kể từ đó, Porsche bị chính Volkswagen thâu tóm.

Theo Bloomberg

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo