Liên bang Đức

Quan hệ Đức-Việt đang phát triển tốt đẹp

Cập nhật lúc 22-08-2009 05:21:14 (GMT+1)

 

Ngày 20/8, Thị trưởng thành phố Leipzig (Đức) Burkhard Jung và lãnh đạo các ban ngành của thành phố đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức Đỗ Hòa Bình và Chủ tịch Hội người Việt ở Leipzig Bùi Quang Huy tại tòa thị chính thành phố.


Tại buổi làm việc, hai bên nhất trí đánh giá rằng quan hệ Đức-Việt Nam đang phát triển rất tốt đẹp trên nhiều mặt, kinh tế Đức và Việt Nam đang hồi phục khả quan và tin rằng sau thời kỳ khủng hoảng chung, quan hệ kinh tế-thương mại song phương sẽ có nhiều cơ hội được đẩy mạnh hơn nữa, đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào năm 2010.

Nhân dịp này, Đại sứ Đỗ Hòa Bình đã thông báo kế hoạch và các bước hoạt động của hai nhà nước Việt Nam và Đức cũng như của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức nhằm tiến hành kỷ niệm năm đỉnh cao quan hệ Việt Nam-Đức vào năm 2010, theo đó sẽ tổ chức "Năm Đức tại Việt Nam" và "Năm Việt Nam tại Đức".

Nhiều chương trình phong phú sẽ diễn ra từ các chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước đến các hoạt động giao lưu nhân dân và tổ chức các diễn đàn kinh tế giữa các doanh nghiệp hai nước, tuần văn hóa-ẩm thực và các sự kiện văn hóa khác của cộng đồng người Việt Nam ở nhiều địa phương của Đức, quảng bá sâu rộng hình ảnh và vị thế đất nước cũng như con người Việt Nam trong lòng người dân Đức và bạn bè quốc tế.

Thị trưởng Burkhard Jung và lãnh đạo thành phố Leipzig hoan nghênh chuyến thăm và làm việc của Đại sứ Đỗ Hòa Bình với lãnh đạo thành phố; đánh giá cao những chương trình của Đại sứ quán Việt Nam và khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ nhiệt tình cho các hoạt động của cộng đồng người Việt ở địa bàn thành phố nhằm tiến hành các hoạt động kỷ niệm 35 năm quan hệ hai nước thành công.

Về người Việt Nam ở Leipzig, lãnh đạo thành phố đánh giá rằng đây là một cộng đồng người nước ngoài đông nhất ở thành phố với 2.600 người, trong đó 400 người đã nhập quốc tịch Đức và hiện tại cuộc sống đã ổn định.

Ông Stojan Gugutschkov, đặc trách ngoại kiều cho rằng sự hội nhập của người Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt trong người Đức và cộng đồng người nước ngoài ở Leipzig./.

Theo TTXVN.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo