Liên bang Đức

Quốc hội Đức bỏ phiếu siết chặt chính sách nhận tị nạn

Cập nhật lúc 04-07-2014 13:00:00 (GMT+1)
Đức tiếp tục là điểm đến ưa thích của người nhập cư. (Ảnh: Mạnh Hùng-Vietnam+)

 

Theo THX, Đài truyền hình ARD (Đức) đưa tin, ngày 3/7, Quốc hội Đức đã bỏ phiếu siết chặt luật tị nạn của nước này nhằm ngăn chặn dòng người xin tị nạn từ các nước khu vực Balkan.


Luật mới này tuyên bố các nước Serbia, Macedonia và Bosnia-Herzegovina là “những nước nguồn gốc an toàn hơn” nơi không có những lo ngại về sự bức hại chính trị. Do đó, những người nộp đơn xin tị nạn từ những nước này có thể được cho hồi hương nhanh chóng hơn.

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere cho biết việc áp dụng các quy định tị nạn trước đây đã làm tổn hại những người thực sự cần được bảo vệ, ví dụ những người đến từ Syria, đất nước bị chiến tranh tàn phá.

Ngoài ra, ông Maiziere cũng đề cập đến tình trạng số người xin tị nạn từ 3 nước Balkan tăng mạnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, chỉ 1/% số người nộp đơn được chấp nhận.

Hiện phần lớn những người xin tị nạn được coi là người di cư vì lý do kinh tế và theo như báo chí đưa tin thì tình trạng thiếu hiểu biết lẫn nhau trong dân cư Đức đang ngày một gia tăng./.

Nguồn: Vietnam+

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo