Liên bang Đức

Quốc hội Đức kéo dài sự có mặt của binh lính tại Bosnia

Cập nhật lúc 23-12-2009 15:59:53 (GMT+1)
Đức có 120 binh sĩ được triển khai ở Bosnia

 

Các nghị sĩ trong Nghị viện Đức đã bỏ phiếu mở rộng cam kết của nước này với việc kéo dài thêm một năm sự có mặt của quân đội trong thành phần Liên minh châu Âu ở Bosnia.


Đức sẽ kéo dài thời hạn việc triển khai quân tại Bosnia trong một năm. Hiện nay có 120 binh sĩ Đức đang đồn trú tại nước cộng hòa Yugolavian và là một phần của lược lượng quân sự của Liên minh châu Âu (EUFOR).

Nghị sỹ Đức đã thông qua việc mở rộng này với đa số ủng hộ, chiếm 497 phiếu thuận trong tổng số 571 phiếu.

Chi phí dự kiến để quân lính Đức triển khai trong 12 tháng tiếp theo ước tính khoảng 13.000.000 € ($ 18,6 triệu USD).

Quốc hội cũng đã bỏ phiếu để giảm số lượng quân trong tổng số quân được phân bổ cho các nhiệm vụ ở nước ngoài từ 2.400 xuống còn 900. Phát ngôn của quân đội Đức nói rằng một giới hạn với 900 binh sĩ sẽ vẫn đủ để phản ứng lại bất kỳ hành động bạo lực nào bùng lên trong khu vực.

Theo thống kê, hiện có 2.000 binh sĩ quốc tế tại Bosnia-Herzegovina thuộc thành phần của EUFOR được triển khai vào năm 1996 dưới sự chỉ huy của NATO để thực hiện nhiệm vụ quân sự giữ ổn định cho khu vực này như là một phần của thỏa thuận hòa bình Dayton đã được ký kết.

Dung Kim (Dịch theo Reuters/DPA)

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo