Liên bang Đức

Quốc hội Đức thông qua cải cách luật Hartz IV

Cập nhật lúc 16-12-2010 17:21:27 (GMT+1)
A

 

Tuần qua, sau những cuộc tranh luận gay gắt, quốc hội Đức (Budestag) đã thông qua các điều luật cải cách Hartz IV. Với 302 phiếu thuận và 255 phiếu chống, quốc hội đã thông qua dự luật của chính phủ liên bang về việc hỗ trợ đào tạo cho con cái của các gia đình nhận tiền Hartz IV và tăng mức trợ cấp thêm 5 euro mỗi tháng.


Trước khi quốc hội bỏ phiếu, Bộ trưởng lao động Ursula von der Leyen (CDU) đã có bài phát biểu bảo vệ cải cách Hartz IV và kêu gọi các đảng đối lập không ngăn chặn thực hiện luật mới từ đầu năm sau.

Trong khi đó, ông Sigmar Gabriel, lãnh đạo đảng SPD đối lập yêu cầu gói hỗ trợ đào tạo cần phải chuyển trực tiếp cho các trường học, nhờ đó sẽ có thêm nhiều giáo viên và nhân viên xã hội làm việc trong các trường học. Ông cho rằng khái niệm MiniPäckchen mà Bộ lao động đưa ta không giúp đỡ được ai.

Theo cải cách, gói hỗ trợ cho con cái của những người nhận Hartz IV và người có thu nhập thấp chủ yếu tập trung về việc hỗ trợ tiền cho việc học tập, chẳng hạn như tiền tham gia các câu lạc bộ, học phí của các khóa học nhạc. Tiền trợ cấp cho người nhận Hartz IV từ đầu năm sau sẽ được tăng từ 359 euro lên 364 euro mỗi tháng. Ngoài ra, khả năng kiếm thêm thu nhập cho người nhận Hartz IV sẽ được chú trọng hơn.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo