Liên bang Đức

Robot của Việt Nam gây ấn tượng tại Automatica 2010 (Đức)

Cập nhật lúc 14-06-2010 08:01:35 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: itst.vn

 

Tham dự Automatica 2010, triển lãm lớn nhất thế giới về tự động hóa diễn ra từ ngày 8-11.6 tại Đức, các robot đến từ Việt Nam đã gây được ấn tượng mạnh mẽ, đặc biệt với mức giá chỉ bằng 1/4 so với robot đến từ các cường quốc công nghiệp.


Ông Hồ Vĩnh Hoàng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Robot Tosy, doanh nghiệp Việt Nam duy nhất tham dự Automatica 2010 cho biết Tosy đã mang tới triển lãm này 12 robot “made in Vietnam” thuộc hai nhóm robot công nghiệp và robot dịch vụ.

Theo ông Hoàng, đã có 7 đối tác đến từ Nhật, Mỹ, Ba Lan, Đức đều bày tỏ ý định muốn làm nhà phân phối cho sản phẩm robot của Việt Nam. Theo nhận xét của các đối tác, robot của Việt Nam không chỉ có giá thành rất cạnh tranh mà chất lượng cũng rất đáng nể.

Ông Joachim Melis, Phó chủ tịch của công ty robot hàng đầu của Mỹ Adept đã đề nghị hợp tác với Tosy để cung cấp robot cho thị trường châu Á. Đại diện Motoman, thương hiệu robot số 1 của Nhật Bản muốn hợp tác với Tosy để đưa các robot của Việt Nam vào thị trường Mỹ... Theo ông Hồ Vĩnh Hoàng, cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vừa qua có thể chính là cơ hội cho phân khúc “robot công nghiệp giá rẻ” của Việt Nam.

Trường Sơn

Theo Thanh niên

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo