Liên bang Đức

Sau Đức, Anh cân nhắc khả năng tẩy chay Euro 2012

Cập nhật lúc 03-05-2012 16:08:55 (GMT+1)
Tiền vệ Scholes - Ảnh Getty

 

Anh tuyên bố đang cân nhắc khả năng tẩy chay Euro 2012 ở Ukraina vì những tranh cãi chính trị liên quan tới tình hình của cựu Thủ tướng Ukraina, bà Yulia Tymoshenko.


Hôm chủ Nhật vừa qua, thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố bà và các thành viên trong nội các sẽ không tham dự bất cứ trận đấu nào được tổ chức ở Ukraina nếu chính phủ của tổng thống Viktor Yanukovych không cải thiện cách đối xử với bà Tymoshenko, người đã cáo buộc giới chức hiện nay đã ngược đãi bà trong tù. Sau đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso và Ủy viên châu Âu phụ trách tư pháp và các quyền cơ bản Viviane Reding cũng tuyên bố tẩy chay sự kiện bóng đá sắp diễn ra vào tháng sau.


Các cầu thủ Anh - Ảnh Getty

Trước quyết định của Đức - quốc gia có đội tuyển sẽ chơi trận đầu tiên ở vòng bảng trên đất Ukraina -  nhiều chính trị gia ở Anh đã lên tiếng thúc giục chính phủ của thủ tướng David Cameron đưa ra quyết định có tẩy chay hay không sự kiện thể thao lớn sắp diễn ra. Không những vậy, còn có ý kiến cho rằng LĐBĐ Anh nên cân nhắc khả năng yêu cầu UEFA cho đổi ba trận đấu của tuyển nước này từ Ukraina sang Ba Lan.

Trong một động thái mới nhất, bộ trưởng Thể thao Hugh Robertson của Anh cho biết chính phủ nước này đang cân nhắc khả năng tham gia vào cuộc tẩy chay Euro 2012 do Đức phát động. Theo đó, kế hoạch tới Ukraina xem một trong ba trận đấu của Anh ở vòng bảng của ông Robertson có thể sẽ không thành hiện thực. Người phát ngôn của chính phủ Anh cho biết: "Chúng tôi đang theo dõi sát sao tình hình cùng với những đối tác trong Liên minh châu Âu". 

Nguồn: Anh Hiển/ TTVH

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo