Liên bang Đức

Sau Đức, thêm một quốc gia thành viên EU phản đối trừng phạt Nga

Cập nhật lúc 27-04-2021 09:38:40 (GMT+1)
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz bày tỏ phản đối các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga bất chấp căng thẳng gia tăng giữa EU và

 

Ngày 26/4, Thủ tướng Áo Sebastian Kurz bày tỏ phản đối các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga bất chấp căng thẳng gia tăng giữa phương Tây và Moscow.


Phát biểu trong cuộc phỏng vấn với nhật báo Neue Zürcher Zeitung (Thụy Sỹ-Đức), Thủ tướng Kurz nói: “Tôi phản đối các biện pháp trừng phạt bổ sung. Cần phải giảm leo thang. Dù rất khó khăn, nhưng tình trạng gia tăng liên tục không phải là con đường chúng tôi muốn".

Theo nhà lãnh đạo Áo, "các biện pháp trừng phạt mà Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt là đúng. Nhưng điều quan trọng là phải dựa vào đối thoại".

Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh hồi đầu tháng, EU và NATO đã bày tỏ sự đoàn kết với Mỹ, quốc gia đã áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất đối với Nga trong 3 năm qua vì cáo buộc can thiệp bầu cử và tấn công mạng.

Trong tháng 3/2021, chính quyền Tổng thống Joe Biden cũng đã mở rộng các hạn chế xuất khẩu sang Nga sau cáo buộc đầu độc chính trị gia đối lập Alexei Navalny.

Trong tháng này, mối quan hệ giữa Nga và EU đã trở nên tồi tệ hơn sau khi Czech cáo buộc cơ quan mật vụ Nga liên quan đến vụ nổ kho vũ khí gây chết người năm 2014 và trục xuất 18 nhà ngoại giao khỏi Prague.

Một số quốc gia Đông và Trung Âu cũng tiến hành trục xuất các nhà ngoại giao Nga bị cáo buộc hoạt động gián điệp.

Nguồn: Thế Việt/ baoquocte.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo