Liên bang Đức

Sinh suất tại Đức giảm

Cập nhật lúc 24-11-2010 20:28:34 (GMT+1)
Bộ trưởng gia đình Doris Schöder (CDU)

 

Wiesbaden: Theo cục thống kê liên bang, số em bé chào đời năm 2009 là 665 000, ít hơn 2008 là 17.000. Cũng năm này, trung bình một phụ nữ chỉ có 1,36 con. Tây Đức là 1,35, trong khi bên Đông 1,40-  đây là con số cao nhất và cũng đã giữ vững từ ngày thống nhất đất nước.


Theo các nhà thống kê, nguyên nhân là lượng phụ nữ ở tuổi sinh nở từ 15 đến 49 giảm, các bà mẹ trẻ ít đi, trong khi những phụ nữ sinh sản ở tuổi từ tuổi 33 trở lên lại tăng. Tuy nhiên đó không phải là lý do để điều chỉnh chính sách gia đình. Bà Schröder, bộ trưởng bộ gia đình, nhận định trên tờ Wiesbadener Kurier “Với kinh phí cho gia đình như Elterngeld, Kinderzuschlag, hoặc việc mở rộng nhà giữ trẻ, những cơ sở chăm sóc trẻ em.., chúng ta đã đi đúng hướng. Tuy vậy, thành quả của chính sách này chỉ được kiểm chứng sau vài năm, qua con số thống kê sinh sản“. Người tiền nhiệm của bà là Ursula von der Leyen, trong năm trước cũng báo kết quả của chính sách „Elterngeld“ là sự tăng trưởng sinh sản, nhưng sau đó „tăng trưởng“ này lại „xuống dốc“. Thực tế, lượng trẻ bình quân trên 1 phụ nữ cuả 2008 tăng so với 2007, nhưng tổng số trẻ sơ sinh lại không tăng.

Lilien  Báo TGT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo