Liên bang Đức

Tấn công khu nghỉ dưỡng Ai Cập, hai khách Đức bị giết

Cập nhật lúc 15-07-2017 11:15:36 (GMT+1)
Hurghada là khu nghỉ dưỡng nổi tiếng. Ảnh: BBC

 

Hai du khách Đức đã thiệt mạng trong vụ tấn công bằng dao tại khách sạn Zahabia trong khu nghỉ dưỡng Hurghada ở Biển Đỏ hôm 14/7.


Theo Bộ Nội vụ Ai Cập và các nguồn tin an ninh, nghi phạm đã dùng dao tấn công các khách du lịch tại khu nghỉ dưỡng Hurghada, cách thủ đô Cairo khoảng 400km về phía Nam.

Nhà chức trách cho biết thêm, tất cả các nạn nhân đều là phụ nữ.

Hung thủ ban đầu sát hại hai phụ nữ, làm bị thương hai người khác ở khách sạn Zahabia. Tiếp đó, tên này làm bị thương hai người nữa tại khu nghỉ Sunny Days El Palacio.

Báo chí Đức dẫn lời ông Mohamed El-Hamzawi, phụ trách an ninh ở Biển Đỏ, xác nhận hai người thiệt mạng là người Đức, không phải người Ukraina như thông tin ban đầu.

Ngoài ra, El-Hamzawi còn nói, trong số bốn người bị thương có hai người CH Séc. Thông tin lúc đầu cho rằng, các nạn nhân bị thương gồm 3 người Serbia và 1 người Ba Lan.

Trong khi đó, theo ông Saud Abdelaziz, quản lý an ninh của khách sạn El Palacio, bốn người bị thương bao gồm hai người CH Séc và hai người Armenia.

Cảnh sát hiện đang hỏi cung kẻ tấn công để xác định động cơ gây án.

Nguồn: Dương Lâm/ Vietnamnet.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo