Liên bang Đức

Tải ảnh khiêu dâm trẻ em, nghị sỹ Đức đánh mất cả sự nghiệp

Cập nhật lúc 04-03-2015 10:46:51 (GMT+1)
Cựu nghị sỹ Đức Sebastian Edathy chấp nhận nộp phạt 5.000 euro để không bị truy tố. (Ảnh: DPA)

 

Cựu nghị sỹ Đức Sebastian Edathy đã bị tuyên phạt 5.000 euro sau khi chính trị gia đảng Dân chủ Xã hội (SPD) này thừa nhận đã tải về máy tính của mình những hình ảnh khiêu dâm trẻ em.


Trong một tuyên bố do luật sư bào chữa đọc trước tòa Verden, bang Niedersachsen, ông Edathy đã thừa nhận việc làm của mình. 

Tuyên bố có đoạn: "Giờ đây tôi đã nhận thấy mình phạm sai lầm... Những cáo buộc (đối với tôi) là đúng."

Trước đó, ông Edathy vẫn bảo vệ quan điểm của mình về những việc làm "không đúng, song vẫn hợp pháp" khi tải hình ảnh khiêu dâm trẻ em về chiếc máy tính xách tay dành cho công việc của nghị sỹ Đức mà ông được giao. 

Với những sai phạm đã thừa nhận, tòa án Đức đã yêu ông Edathy phải nộp 5.000 euro cho Liên minh Bảo vệ trẻ em thuộc bang Niedersachsen để chấm dứt việc truy tố theo điều 153 Luật Tố tụng hình sự. 

Tuy nhiên, hiện Liên minh này đã từ chối nhận khoản tiền trên, cho rằng việc nhận tiền sẽ gửi đi một "thông điệp sai trái" đối với việc mua bán hình ảnh khiêu dâm trẻ em trên mạng Internet. 

Hiện tòa án đang tìm một tổ chức phi lợi nhuận khác để giúp ông Edathy nộp khoản tiền trên nhằm thoát việc bị ghi án hình sự liên quan vụ việc đang làm rùm beng nước Đức suốt thời gian qua này. 

Về cá nhân, ông Edathy đã rút khỏi vị trí nghị sỹ Quốc hội hồi tháng 2/2014 vì "lý do sức khỏe," chỉ vài ngày trước khi các nhà điều tra tiến hành lục soát tại nhà riêng và văn phòng của ông tại Quốc hội Đức về các tố cáo nêu trên. 

Các nhà điều tra Đức đã phát hiện tên của ông Edathy trong hồ sơ của một công ty Canada chuyên bán hình ảnh khiêu dâm trẻ em cho khách hàng trên khắp thế giới. 

Cùng với việc điều tra ông Edathy, giới chức Đức cũng muốn tìm hiểu xem liệu ông Edathy có nhận được "mật báo" từ những chính trị gia khác về việc ông đang bị điều tra hay không. 

Bộ trưởng Nông nghiệp liên bang Hans-Peter Friedrich trước đó đã mất chức khi ông để lộ thông tin mật của cảnh sát cho lãnh đạo của ông Edathy.

Hiện đang có những ý kiến trong ban lãnh đạo SPD yêu cầu ông Edathy rời khỏi đảng do vị cựu nghị sỹ này không còn mang trong mình những giá trị cơ bản của SPD nữa./. 

Nguồn: Mạnh Hùng/ Vietnam+

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo