Liên bang Đức

Thành phố đầu tiên của Đức tạm chia tay với chợ Giáng sinh

Cập nhật lúc 27-08-2020 15:45:47 (GMT+1)
Chợ Giáng sinh ở Đức. (Nguồn: petitfute.co.uk)

 

Nhà tổ chức hội chợ thành phố Köln đã buộc phải thông báo đóng cửa tất cả các chợ Giáng sinh vốn được ví như "thanh nam châm" hút khách trong tháng cuối năm ở thành phố này vì dịch COVID-19.


Köln, thành phố lớn đầu tiên ở Đức, sẽ không tổ chức các chợ Giáng sinh trong năm nay do tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, 4 tháng trước lễ Giáng sinh, nhà tổ chức hội chợ thành phố Köln đã buộc phải thông báo đóng cửa tất cả các chợ Giáng sinh vốn được ví như "thanh nam châm" hút khách trong tháng cuối năm ở thành phố này.

Trong thông báo ngày 26/8, đơn vị tổ chức cũng cho biết quyết định đóng cửa các khu chợ Giáng sinh trong năm nay được đưa ra sau khi chính quyền thành phố chắc chắn sẽ không cấp phép cho việc tổ chức các khu chợ Giáng sinh trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay.

Tuy nhiên, một số chợ Giáng sinh vẫn sẽ được tổ chức, nhưng với quy mô nhỏ, ít khách hơn và có rào chắn. Những người muốn tham dự phải đăng ký trước.

Quyết định đóng cửa các chợ Giáng sinh sẽ gây ra những thiệt hại kinh tế không nhỏ cho nhiều đơn vị và dịch vụ liên quan, trong đó có khách sạn, nhà hàng, đặc biệt là các nhà bán lẻ.

Việc không tổ chức các khu chợ Giáng sinh ở Köln được cho có thể gây ra hiệu ứng domino trên cả nước, vì các chợ Giáng sinh ở thành phố phía Tây đất nước này được xem có quy mô lớn nhất nhì ở Đức và dẫn đầu về số du khách tới thăm hằng năm.

Trong số các chợ Giáng sinh ở Köln, chợ Giáng sinh tại Nhà thờ Köln là khu chợ lớn nhất, thu hút khoảng 5 triệu lượt du khách mỗi năm, trong đó có nhiều du khách đến từ các nước láng giềng.

Khu chợ có hàng trăm gian hàng, lung linh ánh đèn màu pha lẫn tiếng nhạc vui nhộn vào ban đêm, với các món ẩm thực thủ công truyền thống, nhiều trò chơi, biểu diễn âm nhạc...

Các chợ Giáng sinh dịp cuối năm gắn liền với văn hóa Đức và đa phần người dân (gần 60%) đều muốn một lần tới chợ Giáng sinh, ít nhất để thưởng thức một ly vang nóng Glühwein, một thức uống truyền thống trong mùa Đông giá lạnh không chỉ tại các chợ Giáng sinh ở Đức mà còn ở nhiều nước châu Âu khác./.

Nguồn: Mạnh Hùng/ Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo