Liên bang Đức

Thị trưởng Đức đổ lỗi cho thiếu nữ bị nhóm người nhập cư cưỡng bức

Cập nhật lúc 16-11-2019 13:21:44 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

“Một cô gái đi một mình vào ban đêm để tìm kiếm điều gì?”, Thị trưởng của một thành phố ở Đức đã buộc phải xin lỗi vì những bình luận nói trên của ông về một vụ hãm hiếp tập thể gây ra một làn sóng chỉ trích mới đối với luật nhập cư của nước này.


Vụ việc xảy ra tại thành phố Ulm thuộc bang phía Tây Nam Baden-Wurm vào ngày Halloween 31-10 nhưng tuần này cảnh sát mới thông báo. Nạn nhân 14 tuổi đi bộ muộn và gặp một nhóm nam nữ thanh ở độ tuổi 20, một trong những người mà cô biết. Cô gái đồng ý đến nhà của một trong những nghi phạm và bị cưỡng bức tập thể tại đó.

3 nghi phạm sau đó đã bị bắt giữ, trong khi 2 đối tượng đang bỏ trốn. Trong số này, ít nhất 2 người được cảnh sát xác nhận là người xin tị nạn nhưng quốc tịch hoặc quốc gia gốc của họ không được tiết lộ. 

Phản ứng về sự việc, Thị trưởng Gunter Czisch nói với Sudwest Presse rằng Ulm là một thành phố an toàn nhưng không có gì gọi là an ninh tuyệt đối. Sau đó, Thị trưởng đặt câu hỏi cho nạn nhân và trách nhiệm của cha mẹ khi để con gái mình chưa đủ tuổi thành niên ra ngoài ban đêm một mình. “Tôi muốn rõ ràng rằng tất cả chúng ta phải thực hiện trách nhiệm một cách nghiêm túc nếu muốn ngăn chặn những trường hợp tương tự”.

Phát ngôn gây sốc của ông Gunter Czisch ngay lập tức khiến nhiều người chú ý trên các phương tiện truyền thông xã hội, họ cho rằng Thị trưởng đang cố tình đổ lỗi cho nạn nhân. Một người đàn ông lạnh lùng, không biết đồng cảm thì thật khó tin lại được các cử tri lên như vậy.

Thị trưởng Czisch đã nhanh chóng xin lỗi, khẳng định mình bị hiểu lầm và tất nhiên, cô gái không có lỗi.

Nhiều người cũng chỉ ra rằng chính sách nhập cư và tị nạn của Đức đã thất bại. Chính quyền nên tập trung vào việc làm cho thành phố an toàn hơn cho người dân địa phương, chứ không phải là một thiên đường an toàn cho những người nước ngoài tìm kiếm tị nạn.

Người nhập cư vẫn là một vấn đề nóng bỏng trong chính trị Đức, vì một số vụ tấn công khủng bố, hãm hiếp và các tội ác khác do những người xin tị nạn và người tị nạn gây ra trong những năm gần đây.

Hồi tháng 1-2019, một người tị nạn từ Afghanistan đã đâm chết một phụ nữ mang thai trong bệnh viện, khiến cô mất con. Trong lễ kỷ niệm đêm giao thừa năm mới 2015-2016, hàng trăm phụ nữ ở Cologne và các thành phố khác đã báo cáo bị các nhóm người di cư tấn công tình dục.

Nguồn: Hải Yến/ ANTĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo