Liên bang Đức

Thủ tướng Đức không tái tranh cử mà tập trung chống dịch Covid-19

Cập nhật lúc 30-08-2020 11:01:25 (GMT+1)
Thủ tướng Đức Angela Merkel. Ảnh: Getty.

 

Ngày 29/8, phát biểu tại cuộc họp báo ở Berlin, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, quyết định không tái tranh cử vào năm 2021 đã cho phép bà tập trung chống dịch Covid-19 và các vấn đề cấp bách khác trong năm cuối cùng của nhiệm kỳ.


Tỷ lệ tín nhiệm dành cho Thủ tướng Merkel đã tăng trong thời gian diễn ra dịch Covid-19 nhưng bà đã loại trừ việc tìm kiếm nhiệm kỳ thứ 5. Nhà lãnh đạo 66 tuổi cho biết dịch bệnh, biến đổi khí hậu, Anh rời Liên minh châu Âu Brexit và chính sách nhập cư châu Âu sẽ là chương trình nghị sự chính trong những tháng tới đây.

Bản thân bà từng phải cách ly trong 2 tuần vào đầu mùa dịch sau khi bác sỹ của bà dương tính với vi rút, nên bà thấu hiểu những khó khăn bất tiện trong cuộc sống hàng ngày do các lệnh hạn chế gây ra. Bà thừa nhận nguy cơ lây nhiễm cũng làm thay đổi đáng kể công việc, với phần lớn các hội nghị quốc tế chuyển sang hình thức trực tuyến./.

Nguồn: Trần Nga/VOV1

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo