Liên bang Đức

Thủ tướng Đức Merkel lên án vụ nổi loạn ở thành phố Stuttgart

Cập nhật lúc 23-06-2020 05:09:44 (GMT+1)
Các đối tượng đập phá tại Stuttgart. (Nguồn: CNN)

 

Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 22/6 đã kịch liệt lên án vụ nổi loạn ở thành phố Stuttgart khi hàng trăm người tấn công cảnh sát và cướp phá các cửa hàng, đập phá xe trong đêm 20/6 tại trung tâm thành phố.


Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert nêu rõ bất cứ ai thực hiện các hành động tấn công cảnh sát, cướp phá như vậy là chống lại người dân cùng thành phố và chống lại luật pháp vốn đang bảo vệ tất cả mọi người.

Bạo loạn đã nổ ra khi cảnh sát kiểm tra một nam thanh niên 17 tuổi người Đức nghi sử dụng ma túy ở khu vực quảng trường trung tâm và sau đó đã có khoảng 500 người kéo đến tấn công và ném đá, chai lọ vào cảnh sát và lực lượng cứu hộ, đồng thời dùng gậy đập phá mọi thứ xung quanh.

Lực lượng chức năng đã bắt giữ 24 nghi phạm, trong đó có 11 người Đức. Đụng độ kéo dài đã khiến 19 cảnh sát bị thương trong tổng số gần 300 cảnh sát được triển khai để giải quyết vụ việc.

Theo cảnh sát, cuộc bạo loạn trên không mang động cơ chính trị hay tôn giáo./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo