Liên bang Đức

Thủ tướng Đức tuyên bố có đủ năng lượng vượt qua mùa Đông

Cập nhật lúc 04-09-2022 13:59:56 (GMT+1)
Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: AFP/TTXVN)

 

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho hay Chính phủ Đức đã đưa ra "những quyết định kịp thời" để ngăn ngừa một cuộc khủng hoảng vào mùa Đông, trong đó có việc lấp đầy các kho dự trữ khí đốt.


Ngày 4/9, Thủ tướng Đức Olaf Scholz khẳng định nước này sẽ có đủ năng lượng cho tới năm 2023. Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Đức đưa ra sau khi Nga ngừng cung cấp khí đốt cho châu Âu qua đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc 1."

Thủ tướng Scholz cho hay Chính phủ Đức đã đưa ra "những quyết định kịp thời" để ngăn ngừa một cuộc khủng hoảng vào mùa Đông, trong đó có việc lấp đầy các kho dự trữ khí đốt và tái khởi động các nhà máy điện than. Ông bày tỏ lạc quan: "Chúng tôi sẽ vượt qua mùa Đông này."

Trước đó hôm 2/9, tập đoàn năng lượng Gazprom của Nga thông báo đường ống “Dòng chảy phương Bắc 1” dẫn khí đốt tới Đức, vốn dự kiến vận hành trở lại vào cuối tuần này, sẽ tiếp tục bị khóa cho tới khi một tuabin được sửa chữa, qua đó đình chỉ vô thời hạn hoạt động của tuyến đường ống cung cấp khí đốt then chốt tới châu Âu này./.

Nguồn: Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo