Liên bang Đức

Thủ tướng Merkel thăm binh sĩ Đức tại Afghanistan

Cập nhật lúc 19-12-2010 02:41:53 (GMT+1)
Thủ tướng Đức Angela Merkel tới thăm binh lính Đức ở Afghanistan. (Nguồn: Reuters)

 

Ngày 18/12, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã tới Kunduz ở miền Bắc Afghanistan để thăm các binh sĩ Đức đang làm nhiệm vụ ở đây trước lễ Giáng sinh. Chuyến đi không được thông báo trước vì lý do an ninh.


Theo Văn phòng Thủ tướng Đức, tháp tùng bà Merkel trong chuyến công du này có Bộ trưởng Quốc phòng Karl-Theodor zu Guttenberg, người cũng đã tới quốc gia Tây Nam Á này cuối tuần trước để gặp gỡ các binh sĩ.

Hiện Đức có 4.800 binh sĩ trong Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế (ISAF) do NATO đứng đầu ở Afghanistan, trong đó phần lớn đóng ở miền Bắc nước này.

Chuyến thăm của bà Merkel diễn ra trước cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Đức vào tháng Giêng tới nhằm quyết định việc gia hạn sứ mệnh quân sự ở Afghanistan.

Quốc hội Đức hiện cho phép triển khai quân tối đa 5.350 binh sĩ ở nước này. Tất cả các hoạt động triển khai binh sĩ Đức ở nước ngoài đòi hỏi phải được Quốc hội thông qua, tuỳ theo chỉ tiêu từng năm, và việc gia hạn sứ mệnh được cho là sẽ không vấp phải sự phản đối mạnh mẽ./.

Theo Vietnam+

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo