Liên bang Đức

Tin báo chí: Bà Merkel có thể từ chức

Cập nhật lúc 14-07-2014 19:00:20 (GMT+1)

 

Thủ tướng Đức Angela Merkel dự kiến tự nguyện từ chức mà không cần chờ đến khi tiến hành cuộc bầu cử tiếp theo hoặc thay đổi người lãnh đạo trong đảng Liên minh Dân chủ-Cơ đốc giáo, - đó là tin đưa trên tạp chí Spiegel dẫn nguồn trong đảng và chính giới.


"Tất cả cộng sự thân cận của bà trong đảng và nội các đều tin chắc rằng bà sẽ tự nguyện thôi chức", - đó là nhận định trong bài viết nhân tiến tới kỷ niệm sinh nhật 60 tuổi của bà Merkel.

Cũng tạp chí này nhận xét, bà Merkel hiện đang ở đỉnh cao sự nghiệp chính trị. Bà liên tục giữ chức Thủ tướng từ năm 2005 và đã đạt thành công chèo lái đưa nước Đức vượt qua giai đoạn phức tạp của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu và tiếp đến là khủng hoảng nợ trong khu vực đồng euro. Theo tư liệu của tạp chí, bà Merkel hy vọng tránh được “vết xe đổ” của những nhân vật tiền nhiệm là các cựu Thủ tướng Konrad Adenauer và Helmut Kohl, từng có ảnh hưởng rộng rãi trong xã hội Đức nhưng cuối cùng phải rút lui khỏi quyền lực do kết quả cuộc đấu tranh chính trị trong nội bộ đảng hoặc thất bại qua bầu cử.

Tuy nhiên trước đó khi trả lời phỏng vấn của kênh truyền hình ZDF, Thủ tướng Angela Merkel đã cho công chúng hiểu rằng bà muốn lãnh đạo nội các cho đến hết nhiệm kỳ. Bài phỏng vấn đã được phát sóng hôm Chủ nhật.

Nguồn: vietnamese.ruvr.ru

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo