Liên bang Đức

Tin không vui cho người lao động Đức

Cập nhật lúc 22-08-2009 10:05:51 (GMT+1)

 

Tin không vui cho người lao động Đức là tỷ lệ đóng góp các khoản trợ cấp, bảo hiểm dự kiến cho tới năm 2012 không còn nhiều. So với những năm trước đây các khoản trợ cấp đã bị giảm đi một nửa.


Ông Herbert Rische - giám đốc trung tâm trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm cho biết: "trong thời gian tới tỷ lệ trợ cấp bảo hiểm sẽ bị hạn chế dần, nguồn ngân sách dành cho trợ cấp đang ngày càng cạn kiệt. Theo đà phát triển của kinh tế và sự đóng góp của xã hội thì chúng tôi dự đoán phải tới năm 2013 nguồn quỹ trợ cấp mới ổn định được".

Nguồn thu của các khoản trợ cấp phụ thuộc rất lớn vào sự tiến triển của thị trường lao động. Kinh tế Đức đang có dấu hiệu phục hồi trở lại cũng là tín hiệu tốt cho nguồn thu dành cho trợ cấp.

Vừa qua trung tâm trợ cấp thất nghiệp và bảo hiểm đã đưa ra con số dự kiến về số lao động thất nghiệp tại Đức trong năm tới là 4,6 triệu người. Đây là một con số lạc quan thể hiện tình trạng khủng hoảng tại Đức đang có dấu hiệu dừng lại.

Ông Herbert Rische cho biết thêm: "Cho đến nay cuộc khủng hoảng kinh tế đã không ảnh hưởng bất lợi đến các doanh thu của các trợ cấp có hiệu lực, trong bảy tháng đầu năm nay, doanh thu của trợ cấp vẫn tăng 0,8 phần trăm so với năm trước." Nhưng khoản trợ cấp mà chúng tôi dành cho người lao động trong thời gian qua lại tăng lên gấp nhiều lần so với năm trước đó, điều này làm cho nguồn quỹ giảm đi một cách nhanh chóng,"

Tới đây các cán bộ, công chức trong các cộng đồng phải trả tiền đóng góp vào quỹ trợ cấp bảo hiểm, và điều này cũng đem lại lợi ích cho cán bộ. Đó là một sự bình đẳng trong quyền lực. Tỷ lệ cán bộ có đóng góp không phải trả tiền, cũng là thấp  - đó thực sự là như vậy. Bạn sẽ phải đóng góp một khoản tiền trợ cấp trích ra từ lương của bạn sau khi đã giảm trừ đi các khoản thuế. Thời gian qua người lao động đã được ồ ạt nhận các khoản trợ cấp và sắp tới đây mọi người sẽ phải chung tay bù đắp lại vào các khoản mà quỹ hưu trí đã được tiêu dùng trong thời gian qua.Đó là điều mà chúng ta nên làm và thực sự phải làm.

T Giang

Theo TTVĐ

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo