Liên bang Đức

Tin vắn CHLB Đức ngày 12/12/2010

Cập nhật lúc 12-12-2010 20:16:25 (GMT+1)

 

Tìm thấy 2 xác chết sau vụ nổ lớn - Đức và Ấn độ hướng tới mục tiêu thương mại đạt mốc 20 tỉ năm 2012 - Đầu tuần tới, nước Đức vẫn rất lạnh ...


Một người đàn ông và một phụ nữ đã được tìm thấy đã chết vào ngày Chủ nhật sau khi một vụ nổ trong một căn nhà ở Brühl, Đức một ngày trước đó xảy ra. Một phần của hai căn hộ đã sụp đổ. Các đội cứu hộ vẫn đang tìm kiếm 1 cô bé 10 tuổi bị mất tích .

Một cậu bé 12 tuổi đã được tìm thấy còn sống nhưng bị thương bên dưới đống đổ nát ngay sau khi ngôi nhà trong thành phố phía nam của Cologne sụp đổ khoảng 06:30 ngày thứ Bảy. Khoảng 200 nhân viên cứu hộ đã tham gia vào việc tìm kiếm em gái 10 tuổi của cậu bé, cũng như cha của trẻ em và đối tác nữ của mình. Các bác sĩ tại hiện trường đã xác định rằng hai người lớn được tìm thấy bên dưới các mảnh vụn vào sáng Chủ nhật đã chết. .Các sở cứu hỏa cho biết khoảng hai phần ba của tòa nhà bị sụp đổ, sau những gì đã có khả năng một vụ nổ khí đốt. Một thanh tra loại trừ các khuyết tật vật liệu xây dựng, mệt mỏi là nguyên nhân tiềm năng của sự sụp đổ.

 

Đầu tuần tới, nước Đức vẫn rất lạnh

Với nhiệt độ ấm hơn vào thứ bảy và chủ nhật, một số người Đức mua bán thiết bị cho khởi động mùa đông của họ không thấm nước, khi tuyết tan chảy làm cho vỉa hè bằng cháo đầy và góc phố. Tuy nhiên, dự báo hôm thứ hai từ các DWD tại Offenbach dự báo tuyết rơi mới và bầu trời có mây ở phía đông của đất nước.

Khu vực Tây nên không bị ảnh hưởng mưa vào lúc bắt đầu một tuần mới, với rất nhiều ánh nắng mặt trời trước đó trong ngày hôm qua. Nhiệt độ trên toàn quốc dự kiến sẽ giảm xuống âm 6 độ C.

Tây Nam nước Đức là một ngoại lệ, với dự đoán thời tiết khô hơn DWD và sunnier và nhiệt độ lên đến 2 độ đó. Phần còn lại của đất nước có thể nhìn thấy tuyết qua đêm.

Hôm thứ ba, phía đông sẽ thấy tuyết rơi liên tục, với thời tiết nhiều mây trong hầu hết các khu vực. Nhiệt độ ở phía bắc được đánh giá là nằm trong khoảng không và 2 độ âm. Tuyết rơi ở phía đông và phía nam và nhiều hơn nữa. Phía tâ y và tây bắc nước Đức có thể thấy một số ánh nắng, nhưng nhiệt độ hơn nữa về phía tây và gần Biển Bắc sẽ kéo dài khoảng không.

 

Đức và Ấn độ hướng tới mục tiêu thương mại đạt mốc 20 tỉ năm 2012

Các nhà lãnh đạo của cường quốc kinh tế Đức và Ấn Độ cho biết họ đã tự tin rằng họ có thể thúc đẩy thương mại song phương của một số € € 7000000000, hoặc khoảng 9 tỷ USD, trong hai năm tiếp theo.

"Chúng tôi đã đặt mục tiêu đầy tham vọng của mình", ông Đức Angela Merkel, nói trước một cuộc họp tại Berlin. "Chúng tôi muốn tăng khối lượng thương mại song phương để € 20000000000 vào năm 2012.""Chúng tôi đã đạt khoảng 13 tỷ hiện nay, mà là để nói rằng trong hai năm tiếp theo ... cần nhiều việc phải làm," thủ tướng nói thêm. "Tuy nhiên, nền kinh tế Ấn Độ đang phát triển, và vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể làm được gì nhiều để thiết lập những điều trong chuyển động."

Về phần mình, Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh cho biết: "Mặc dù suy thoái kinh tế, chúng tôi hy vọng rằng các mục tiêu của € 20000000000 năm 2012 sẽ đạt được."Ông nói thêm rằng có "tiềm năng chưa được khai thác rộng lớn cho công nghệ cao, thương mại giữa Ấn Độ và Đức," đó là nước xuất khẩu lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc.

 

Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schäuble bảo vệ đồng Euro

Bộ trưởng Tài chính Đức Wolfgang Schäuble đã cảnh báo các nhà đầu cơ trên thị trường tài chính không đặt cược so với đồng euro, các nhà lãnh đạo châu Âu chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh vào tuần tới để chống đỡ cho đồng tiền khổng lồ này."Bất cứ ai đặt cược tiền của mình cho đồng euro sẽ không thành công," phast biểu trên tờ Bild am Sonntag hàng tuần, trong một cuộc phỏng vấn hôm Chủ Nhật.
"Đồng Euro sẽ không chết," Bộ trưởng nói thêm, trong bối cảnh suy đoán rằng cuộc khủng hoảng nợ ở một số nước của khu 16 quốc gia có thể mang lại xuống tiền tệ. "Tất cả những người phụ trách ở châutheemddax đồng ý. Đồng Euro mang lại cho chúng tôi tất cả những lợi thế và do đó chúng tôi thành công sẽ bảo vệ nó," Schäuble thêm.
Các bộ trưởng tài chính cũng đề ra các cổ phần nếu các cuộc khủng hoảng ở Ireland và Hy Lạp đã lan rộng tới Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và những người khác, buộc một trong những nước từ khu vực châu Âu" Schäuble cho biết.
"Và khi tôi nhìn lại những ảnh hưởng của sự sụp đổ của Lehman Brothers, tôi nói, 'Chúng ta không mắc phải sai lầm hai lần,'" ông kết luận, đề cập đến sự sụp đổ của ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ mà đã gây ra cuộc khủng hoảng tài chính.

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo