Liên bang Đức

Tin vắn CHLB Đức ngày 14/12/2010

Cập nhật lúc 14-12-2010 15:02:21 (GMT+1)

 

Băng và tuyết tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề tới đường bộ nước Đức. Bang lớn phía tây North Rhine-Westphalia đã rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài cùng hàng trăm vụ tai nạn giao thông. Ước tính có khoảng 703 vụ tai nạn đã xảy ra tại địa phận bang này vào các buổi tối thứ Hai và Ba.


Tuyết tiếp tục gây cản trở giao thông

 

Băng và tuyết tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề tới đường bộ nước Đức. Bang lớn phía tây North Rhine-Westphalia đã rơi vào tình trạng ùn tắc kéo dài cùng hàng trăm vụ tai nạn giao thông. Ước tính có khoảng 703 vụ tai nạn đã xảy ra tại địa phận bang này vào các buổi tối thứ Hai và Ba. Có 2 người bị thương nặng cùng 26 người bị nhẹ hơn. Tổng thiệt hại lên tới € 1.540.000. Nhiều xe tải bị mắc kẹt ở các vùng tuyết đóng băng gây ra sự chậm trễ trong huyết mạch giao thông. Đường cao tốc A42 và các giao lộ ở Oberhausen đặc biệt là trên đường cao tốc A2 theo hướng đi về Hannover đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi tuyết.


Đường cao tốc A1 bị gián đoạn trong khoảng bảy giờ đồng hồ vì tai nạn xe tải giữa chiếc-Lotte Osnabrück xuất cảnh và Lengerich, gây ách tắc kéo dài ba km.Ở Cologne, các đường cao tốc A3 và A4 cũng một phần bị chặn, giống như đoạn A45 và A61. Sân bay Düsseldorf đã được đóng cửa vào tối thứ hai để các đường băng có thể tan đi. Một số chuyến bay bị hủy bỏ. Các chuyến bay khác được chuyển hướng tới  Frankfurt và Münster-Osnabrück. Sự chậm trễ tiếp tục sau khi sân bay đã được mở lại vào lúc 9:30 chiều. Trong khi đó g ở bang Rheinland-Pfalz, với đường cao tốc A61 hoàn toàn không thể di chuyển được theo hướng Koblenz từ lối ra Ludwigshafen.

Thế vn hi mùa đông Munich 2018 b ngưi nông dân ty chay

Thật vậy, 59 người nông dân hiện sinh sống ở vùng sẽ được sử dụng cho thế vận hội mùa đông kiên quyết phản đối việc đất của họ phải phục vụ cho các môn thể thao. Hàng chục nông dân và chủ đất ở thị trấn Garmisch-Partenkirchen, nơi mà các cuộc thi trượt tuyết sẽ được tổ chức, đã viết thư cho chính quyền bang Bavaria chống lại việc sử dụng đất của họ và yêu cầu chính phủ rút thầu Munich đăng cai thế vận hội mùa đông 2018.

Nếu chính quyền Bavaria không xét duyệt vào ngày 22 tháng 12, những người này sẽ tiếp tục gửi đơn kiện lên ủy ban kế hoạch Olympic quốc tế để trực tiếp trao đổi về vấn đề sử dụng đất của họ cho bất kỳ cuộc thi nào. Chủ tịch hiệp hội, những người nông dân tiếp cận với kế hoạch Ủy ban Olympic quốc tế trực tiếp và cho biết tổ chức này không thể sử dụng đất của mình cho bất kỳ trò chơi.

Munich đang cạnh tranh với các thị trấn Annecy tại dãy núi Alps của Pháp và Pyeongchang, Hàn Quốc để tổ chức thế vận hội. Kết quả sẽ được công bố vào ngày 6 tháng 7 năm 2011. . Trúng thầu sẽ được công bố vào ngày 6 tháng 7 2011.

Nang tóc thay thế cho tóc rng

Các nhà nghiên cứu ở Berlin mới phát triển nang lông đầu tiên trên thế giới sử dụng tế bào gốc. Đây là tia hy vọng cho những người bị rụng tóc và cả luật bảo vệ động vậy trên thế giới. Các nang tóc tạo ra bởi các kỹ sư sinh học tại Đại học Kỹ thuật  thủ đô (TU) có phần mỏng hơn một nang da đầu bình thường, nhưng sẽ cung cấp cả hai khả năng cấy ghép tóc và kết thúc sự cần thiết cho hàng triệu các cuộc thí nghiệm trên động vật trong tương lai..

Được phát minh bởi bác sĩ Roland Lauster và nhóm nghiên cứu của ông, các nang tóc có thể được sử dụng để nghiên cứu các nguyên nhân gây rụng tóc, và cũng có thể được sử dụng cho việc cấy ghép có hiệu quả hơn so với cắm tóc - sau khi nghiên cứu lâm sàng. Mục đích bổ sung có thể bao gồm nghiên cứu về cấu trúc tóc, tăng trưởng và sắc tố, cũng như những ảnh hưởng của chất độc hại. Các hạt nano nhập cơ thể qua nang lông, do đó các phát minh mới có thể khai thác vào thị trường mỹ phẩm thử nghiệm rất lớn, mà đã thấy số lượng các thí nghiệm động vật nổ trong những năm gần đây, tờ báo cho biết.

Sáp nhập Cnh sát liên bang đối mặt với biểu tình

Quyết định mới đây công bố sáp nhập lực lượng cảnh sát liên bang Đức là đã gặp sự phản đối ngày càng tăng của phe đối lập. Bộ trưởng Nội vụ bang Niedersachsen cho biết hôm thứ Ba rằng các tiểu bang của nước này sẽ ngăn chặn việc làm này. Ông Uwe Schünemann thuộc Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) cho biết kế hoạch hợp nhất các cơ quan liên bang điều tra hình sự (BKA) với cảnh sát liên bang (BPOL) để tạo ra một lực lượng lớn mới sẽ không cải thiện an ninh mà là dẫn đến cuộc cãi vã về trách nhiệm.

"Tôi tin rằng các quốc gia hoàn toàn chống lại nó," ông phát biểu trên đài truyền hình Deutschlandfunk.

Theo hiến pháp, một cuộc bỏ phiếu của Hội nghị các Bộ trưởng nội vụ "- được tạo thành từ các bộ trưởng và bộ trưởng nhà nước liên bang - sẽ là cần thiết để chấp thuận cải cách, Schünemann nói. De Maizière bày tỏ sự hỗ trợ cho việc sáp nhập sau khi nó được đề nghị tuần trước bởi một ban chuyên gia dẫn đầu bởi cựu giám đốc tình báo trong nước Eckart Werthebach.Trong 60 năm qua, BPOL và BKA đã được tách biệt nhưng thay đổi này sẽ mang lại 41.000 nhân viên BPOL và của BKA 5.300 sĩ quan BKA dưới một mái nhà.

Yến Nhi tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo