Liên bang Đức

Tin vắn CHLB Đức ngày 15/12/2010

Cập nhật lúc 15-12-2010 19:13:40 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ internet

 

Sở thú Leipzig được đánh giá cao nhất nước Đức.


Theo bảng xếp hạng mới, sở thú Leipzi đã dẫn đầu tại Đức và xếp thứ hai trong số những sở thú hàng đầu châu Âu.  Theo danh sách mới của vườn thú châu Âu đưa bởi chuyên gia Anthony D. Sheridan, công viên miền đông nước Đức, nơi thu hút hơn 1 triệu khách du lịch mỗi năm xứng đáng với danh hiệu trên.


Trong số các vườn thú lớn của châu Âu, nó đã được vượt vườn thú ở Vienna. Đứng ở vị trí thứ ba là Sở thú Berlin, nơi nổi tiếng với gấu bắc cực. Vườn thú Cologne cũng xếp ở vị trí thứ 6

Trong số các vườn thú nhỏ hơn có thể thấy số lượng du khách khoảng 500.000 / năm, Pháp St Aignan Zoo đứng đầu danh sách, với vườn thú Osnabrück ở Đức và Wuppertal diễn ra thứ năm và thứ chín tương ứng.Sheridan, một chuyên gia bảo tồn động vật và là thành viên của xã hội đ

ộng vật học London, kế hoạch để trình bày kết quả tại Osnabrück ngày thứ năm. Việc xếp hạng được dựa trên phân tích của ông về khoảng 80 vườn thú tại 21 nước châu Âu. Tiêu chuẩn bao gồm quyền lợi động vật, số du khách, chi phí, bảo vệ thiên nhiên, , thân thiện với trẻ em, kết nối giao thông vận tải và dịch vụ ẩm thực.

 

Scandal FIFA – Beckenbauer phản đối quyết định chọn Nga

Vào đầu tháng này, Nga đánh bại Anh, Tây Ban Nha-Bồ Đào Nha và Hà Lan-Bỉ để giành chiến thắng một lá phiếu của FIFA 22 để giành quyền quyền tổ chức World Cup 2018.

Qatar sau đó cũng đã vượt qua  Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia và Hoa Kỳ cho giải đấu năm 2022, nhưng Beckenbauer nói rằng ông cảm thấy không hài longf khi mà thong tin chi tiết của cuộc bỏ phiếu bị rỏ rì ra ngoài.

"Tôi thất vọng với cách biểu quyết của FIFA. Bảy quốc gia thua cuộc đã bị bỏ rơi hoàn toàn đặc biệt là Anh và Úc “.

Anh giành chiến thắng chỉ có hai phiếu trong một có thể có 22, trong khi Úc chỉ chọn một phiếu duy nhất, thúc đẩy một phản ứng dữ dội phương tiện truyền thông rất lớn của giới truyền thông Anh về sự thất bại của nước nhà.

"Các thành viên điều hành được cho biết rằng không phải chúng tôi cũng không cho công chúng biết chính xác số lượng phiếu bầu," ông nói. "Chúng tôi đã chỉ nói sau mỗi vòng bỏ phiếu, trong đó các nước bị bỏ lại. Và sau đó tôi nghe thấy một vài giờ sau đó trên đài phát thanh, mà các nước nhận được chia sẻ cùng số phiếu.."


Kiện chồng vì chó…

Người phụ nữ đã nộp đơn kiện chồng cũ của mình về quyền sở hữu chú chó yêu quý của họ, mà họ đã mua trong thời gian kết hôn. Chú chó được đồng ý là một phần của việc chia tài sản và người chồng được phép nuôi chó. Tuy vậy người phụ nữ muốn được tới thăm chó hai lần một tuần trong vài giờ.


Người đàn ông phản đối và tòa án thấy rằng trong khi vợ chồng ly thân có quyền phân chia công bằng tài sản, điều này không bao gồm vật nuôi.

"Quy định áp dụng cho quyền thăm viếng cho một đứa trẻ không áp dụng ở đây," tòa án cho biết trong một tuyên bố, tổng kết một phán quyết ngày 25 tháng 11. "Theo thoả thuận như vậy, chủ đề chính là phúc lợi của đứa trẻ và không phải là nhu cầu tình cảm của người kia."

Yến Nhi tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo