Liên bang Đức

Tin vắn CHLB Đức ngày 19/12/2010

Cập nhật lúc 19-12-2010 21:36:59 (GMT+1)

 

Hoàng tử Anh tới thăm bức tường Berlin lịch sử, vợ chồng bộ trưởng bộ quốc phòng bị lên án, thời tiết tiếp tục gây ảnh hưởng nặng nề tới người dân Đức


Hoàng tử Anh Harry đã tới thăm Cổng Brandenburg và nơi tưởng niệm Bức tường Berlin vào ngày niệm với Đại sứ Anh Simon McDonald.

Rất ít người có cơ hội chứng kiến Hoàng tử Harry và McDonald đi qua cổng Brandenburg từ phía Tây sáng sớm hôm Chủ Nhật. Hoàng tử sau đó đã đến thăm viện bảo tàng tưởng niệm Bức tường Berlin tại phố Bernauer Straße. Hoàng tử đã đặt một vòng hoa cho những người đã chết khi cố gắng trốn thoát khỏi Đông Đức trong khoảng các năm 1967 và 1989.  


Chuyến thăm này là kết quả sau khi Hoàng tử Harry xuất hiện trên truyền hình từ thiện mang tên Ein Herz für Kinder (Một trái tim cho trẻ em) vào tối thứ bảy. Trong sự kiện được tổ chức bởi tờ báo Đức Bild, hoàng tử đã được trao giải thưởng “ trái tim vàng “. Đây cũng là lần đầu tiên Harry xuất hiện trên truyền hình nước Đức.

Mùa du lịch hỗn loạn tại sân bay Frankfurt

Sân bay Frankfurt Đức đã phải hủy bỏ 490 chuyến bay hôm chủ nhật do tuyết rơi nặng nề, và Lufthansa đang tư vấn cho người dân nên trao đổi  từ vé máy bay sang đường sắt

Hãng hàng không lớn nhất của Đức Lufthansa đang tư vấn cho hành khách trên các chuyến bay trong nước Đức để tìm một giải pháp thay thế phương tiện đi lại. "Trong quan điểm về tình hình bất thường, vé máy bay Lufthansa có thể được trao đổi dễ dàng cho Deutsche Bahn với đường sắt " hãng hàng không cho biết.


". Hành khách bị ảnh hưởng bởi hủy chuyến bay nên liên hệ với các nhân viên của Lufthansa Call Center để được  trao đổi vé .Số điện thoại miễn phí gọi từ Đức là: 0800 850 60 70," . Hàng trăm hành khách bị mắc kẹt đã phải qua đêm trên giường của sân bay, trong số đó có những người mất 2 ngày liền không rời khỏi nơi này. Tuyết rơi nặng bất thường đã khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ hôm thứ sáu và thứ bảy.

Yến Nhi tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo