Liên bang Đức

Tin vắn CHLB Đức ngày 26.12.2010

Cập nhật lúc 26-12-2010 17:20:02 (GMT+1)

 

Westerwelle yêu cầu Iran cho phép gia đình gặp tù nhân Đức


Ngoại trưởng Guido Westerwelle đã kêu gọi Iran cho phép người thân của 2 nhà báo Đức bị giam giữ tại đây có quyền thăm nuôi họ. Ông phát biểu trên tờ Bild am Sonntag: " Tôi mong đợi rằng trong những ngày nghỉ này, sẽ có một cuộc gặp gỡ cho hai đồng bào của tôi với người thân của họ tại Iran ".

Mẹ và chị gái của hai nhà báo đã cùng tới Tehran vào đêm Giáng Sinh để được gặp người nhà họ. Hai nhà báo này bị giam giữ từ tháng 10 năm nay sau khi bị bắt vì tội thực hiện phỏng vấn con trai của Sakineh Ashtiani, một phụ nữ bị kết án tử hình về tội giết người và ngoại tình mà không có sự cho phép.

Cả hai bị buộc tội gián điệp và tham gia chiến dịch bôi nhọ đất nước Iran. Hai người đã bị bắt giữ tại văn phòng của luật sư của Ashtiani trong khi cố gắng để cuộc phỏng vấn con trai của bà và chụp ảnh Tabriz trong nhà tù.Được biết, các phóng viên nước ngoài ở Iran cần có thị thực  báo chí để có thể tác nghiệp.

Giáng Sinh trng gây nên cơn ác mng giao thông

Ngày Giáng sinh với tuyết và băng đã gây nên một sự hỗn loạn cho giao thông toàn nước Đức đặc biệt là các vùng phía Bắc và phía Đông. Nhiều tuyến đường trên bờ biển Baltic ở Mecklenburg-Vorpommern không thể đi qua được, trong khi xe lửa trên đảo Rügen phải hoãn lại nhiều chuyến vì tuyết, băng trôi ở toàn tiểu bang miền đông bắc.

Cảnh báo thời tiết nguy hiểm cũng được thông báo trong các tiểu bang phía đông của Thüringen và Saxony nơi mà một số đoànt àu bị mắc kẹt bởi trưa trong suốt các tiểu bang phía đông của Thüringen và Saxony, nơi một số đoàn tàu bị mắc kẹt trong tuyết. Một vài tai nạn đường bộ đã xảy ra theo báo cáo trong cả nước. Các đường sắt liên kết từ Lüneberg tới Dannenberg ở Lower Saxony đã hoàn toàn bị đình chỉ vài giờ sau khi một số cây bị đổ dưới sức nặng của tuyết.

Nhưng ở sân bay, hoạt động vẫn bình thường. Chỉ có việc làm tan băng của sân bay gây ra một số sự chậm trễ nhỏ. Phát ngôn viên của sân bay Frankfurt, nơi hàng trăm chuyến bay bị hủy bỏ trong tuần báo cáo rằng chỉ có 50 chuyến phải hoãn vào tối thứ 7 và lý do chủ yếu là ở các sân bay khác.

Cảnh sát được báo cáo rằng hàng trăm tai nạn giao thông đã xảy ra bởi băng đá và có nhiều người bị thương nặng. Một cô gái 18 tuổi đã tử nạn khi đâm xe vào một đoàn tàu ở thành phố Rudesheim ở Hessen. Đài khí tượng Đức báo cáo rằng sẽ có ít tuyết rơi hơn trong những ngày tới nhưng nhiệt độ vẫn thấp. Đêm chủ nhật, nhiệt độ có thể giảm xuống -20độ C ở một số vùng.

Phá đư
ờng dây buôn bán ma túy lớn


Gn 400 đi tưng b tình nghi buôn bán ma túy liên quan đến mt đưng dây kim soát toàn b th trưng ma túy ti Vienna (Áo) và Frankfurt (Đc) đã b bt gi.

Theo BBC, sau khi 29 thành viên chủ chốt của băng đảng tội phạm có tổ chức mang tên Frankfurt Mafia tại Macedonia bị bắt ngày 22-12, các điều tra về đường dây tội phạm này cơ bản đã hoàn tất. Đường dây tội phạm này không chỉ lớn về quy mô mà còn được phân cấp một cách rõ ràng.

Chiến dịch chung truy quét tội phạm ma túy này bắt đầu tại một số nước châu Âu từ nhiều năm trước. Từ khi tham gia chiến dịch vào tháng 11-2009, cảnh sát Áo đã bắt giữ 69 nghi phạm, tịch thu gần 65kg heroin.

Tại Đức, khoảng 300 nghi phạm đã bị bắt và gần 200kg ma túy đã bị thu giữ từ năm 2007. Mạng lưới buôn bán ma túy này còn bị cáo buộc gây ra các vụ bạo lực, rửa tiền và nhiều hoạt động phạm tội khác. 

Yến Nhi tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo