Liên bang Đức

Tin vắn CHLB Đức ngày 27.12.2010

Cập nhật lúc 27-12-2010 17:47:20 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ internet

 

Một bà mẹ ném con ra cửa sổ


Một phụ nữ trẻ đã ném đứa con sơ sinh của mình ra ngoài cửa sổ căn hộ của cô ở Berlin, làm chết trẻ sơ sinh, cảnh sát cho biết. Người phụ nữ vừa mới sinh em bé và đang ở cữ trong căn hộ của mình. Nhưng cô đã làm một việc hết sức kinh khủng là ném đứa con của mình từ cửa sổ tầng đầu tiên quận Charlottenburg Berlin tối Chủ nhật .

Em bé đã tử vong vào hôm thứ hai sau khi được đưa đến bẹnh viện. Người mẹ này cũng được đưa vào bệnh viện sau đó được bàn giao cho công an hình sự. Ở đây, cô phải thử nghiệm các triệu chứng thần kinh do chuẩn đoán và được tra hỏi làm rõ vụ việc kinh hoàng này.

Năm V
iệt Nam tại Đức

Ngày 26/12, tại Ngôi nhà Việt (Viethaus) ở trung tâm thủ đô Béclin (Berlin), Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức đã tổ chức lễ tổng kết "Năm Việt Nam tại Đức". Tham dự buổi lễ có Đại sứ Đỗ Hòa Bình và phu nhân; Tham tán, Trưởng ban Công tác Cộng đồng Phan Ý Nhi; trưởng các ban ngành trong Đại sứ quán; đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại Đức; đại diện các doanh nghiệp và cá nhân đã có những đóng góp tích cực vào việc tổ chức sự kiện. 

Tại buổi lễ, Thám tán Công sứ Bùi Ngọc Toàn đã điểm lại những sự kiện quan trọng mà Đại sứ quán Việt Nam đã tổ chức hoặc tham gia tổ chức nhân "Năm Việt Nam tại Đức" như Lễ hội Việt Nam; kỷ niệm 35 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và CHLB Đức...

Trưởng ban Công tác cộng đồng Phan Ý Nhi đã điểm lại những hoạt động cộng đồng trong năm qua với sự hình thành thêm một số hội đoàn. Nhìn chung, các hội đoàn đã hoạt động tích cực, tăng cường sự gắn bó giữa cộng đồng người Việt Nam ở Đức với quê hương, đất nước.

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Phranphuốc (Frankfurt) Nguyễn Hữu Tráng cũng điểm lại những hoạt động của Tổng Lãnh sự quán nhằm tăng cường quan hệ giữa hai nước trong "Năm Việt Nam tại Đức" như tổ chức giao lưu thanh, thiếu niên giữa bang Hêsen (Hessen) và Việt Nam, tổ chức hội thảo về luật dành cho những người Việt Nam từng học luật ở Đức...

Phát biểu tại Lễ tổng kết, Đại sứ Đỗ Hòa Bình cảm ơn cộng đồng người Việt Nam tại Đức đã đóng góp về vật chất và tinh thần giúp Đại sứ quán tổ chức thành công "Năm Việt Nam tại Đức", góp phần đưa quan hệ giữa Việt Nam và Đức lên tầm cao mới, nâng cao hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè Đức, tăng thêm niềm tự hào cho cộng đồng người Việt Nam tại Đức.

Đại sứ Đỗ Hòa Bình đánh giá cao các hoạt động của các hội đoàn trong thời gian qua, đồng thời cam kết sẽ tổ chức định kỳ 6 tháng một lần các cuộc gặp vỡ với đại diện các hội đoàn để lắng nghe ý kiến của bà con. Đại sứ khẳng định Đại sứ quán sẽ hỗ trợ thực hiện kế hoạch thành lập Hội người Việt Nam tại Đức.

Nhân dịp này, Đại sứ quán và Ban Công tác cộng đồng đã trao tặng giấy khen của Đại sứ và Ban Công tác cộng đồng cho một số hội đoàn và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tham gia tổ chức "Năm Việt Nam tại Đức"


Hãng sản xuất xe hơi của Đức Mercedes Benz tuyên bố đã đạt được một thỏa thuận với nhà sản xuất xe thương mại GAZ của Nga

 Theo đó GAZ sẽ lắp ráp các xe Mercedes-Benz Sprinter tại nhà máy Nizhny Novgorod tại Nga.

Thỏa thuận trên đi kèm với khoản đầu tư trị giá 100 triệu euro để sản xuất động cơ, hộp số, trục và các phụ tùng khác ở Nga.

Dieter Zetsche, Giám đốc điều hành cấp cao của Daimler AG - là công ty mẹ của Mercedes-Benz nói: “Nga là địa điểm hấp dẫn để đầu tư và đó là lý do tại sao Daimler có cam kết lâu dài với thị trường này. Mối quan hệ đối tác với GAZ một lần nữa khẳng định việc Daimler sẽ duy trì và đạt được mức tăng trưởng cao hơn.”

Theo kế hoạch của hai bên, một khi nhà máy đi vào sản xuất, sẽ có khoảng 25.000 chiếc xe được lắp ráp mỗi năm.

Theo Chủ tịch GAZ Bo Anderson, sự hợp tác này sẽ chứng kiến các cơ sở sản xuất hiện thời của GAZ được nâng cấp khi nhân viên của hãng được đào tạo. Điều này sẽ giúp hiện thực hóa các mẫu xe của GAZ trong bối cảnh GAZ và Mercedes-Benz phần lớn tập trung vào các nhóm khách hàng khác nhau và cả hai bên đều kỳ vọng có thể phát triển thành công trong các phân khúc thị trường tương ứng của mình tại Nga./.

Yến Nhi tổng hợp

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo