Liên bang Đức

Tòa án châu Âu bác bỏ quyết định viện trợ hãng Lufthansa của Đức

Cập nhật lúc 11-05-2023 04:50:15 (GMT+1)
Máy bay của hãng hàng không Lufthansa tại sân bay Frankfurt, Đức. (Ảnh: AFP/TTXVN).

 

Tòa án châu Âu cho rằng EC chưa đánh giá toàn diện khả năng tài chính của Lufthansa, như khả năng thế chấp tài sản, do đó không công nhận quyết định của EC.


Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 10/5, Tòa án châu Âu đã hủy bỏ quyết định của Ủy ban châu Âu (EC) phê chuẩn cho Đức phân bổ khoản viện trợ đại dịch COVID-19 cho hãng hàng không Lufthansa. Khoản viện trợ này trị giá khoảng 6 tỷ euro.

Theo phán quyết của Tòa án châu Âu, EC đã phạm một số sai sót khi thông qua quyết định trên, cụ thể là khi EC kết luận rằng hãng hàng không Lufthansa không đủ nguồn lực tài chính từ thị trường để đáp ứng toàn bộ nhu cầu về chi phí.

Tòa án châu Âu cho rằng EC chưa đánh giá toàn diện khả năng tài chính của Lufthansa, như khả năng thế chấp tài sản, do đó không công nhận quyết định của EC.

Phản ứng trước quyết định trên của Tòa án châu Âu, Lufthansa cho biết sẽ "phân tích phán quyết và tính đến bước tiếp theo."

Lufthansa khẳng định đã "đáp ứng đủ điều kiện liên quan các biện pháp hỗ trợ mà EC trước đó thông qua, cũng như trả đủ khoản 92 triệu euro lãi suất."

Trước đó, hãng hàng không Lufthansa và nhiều hãng hàng không trong Liên minh châu Âu (EU) đã nhận được viện trợ trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành tác động mạnh đến ngành này.

Thanh Hải (TTXVN)
Nguồn: vietnamplus.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo