Liên bang Đức

Toà án liên bang Đức tăng cường quyền lợi của trẻ em có bố mẹ li thân

Cập nhật lúc 14-04-2011 11:39:01 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ: internet

 

Trong một vụ tranh cãi về quyền nuôi con ở độ tuổi đi học của các cặp cha mẹ không sống cùng nhau, toà án liên bang (BGH) đã có phán quyết bảo vệ quyền lợi cho đứa trẻ.


Trong vụ kiện mà toàn án xem xét, một bé gái 8 tuổi trước đây sống với mẹ ở Brandenburg, nhưng sau phán quyết của toà thượng thẩm Brendenburg, bé gái này phải đi theo người cha về Pháp. Người mẹ đã tiếp tục kiện lên toà án liên bang.

Bé gái sinh ra vào năm 2002 tại Pháp, có cha là người Pháp và mẹ là người Đức. Tuy nhiên, chỉ ít lâu sau đó cha mẹ của bé gái chia tay. Người mẹ đưa con trở về Brandenburg, sau đó cho con đi học ở đây.

Ban đầu, người cha chấp nhận điều này, nhưng sau đó lại đổi ý và đòi nuôi con. Toà án Brandenburg đã có quyết định cho phép người cha được nuôi con, bởi anh ta là người có điều kiện tốt hơn trong việc nuôi nấng đứa trẻ. Tuy nhiên, toà án này không nghe ý kiến của đứa bé.

Theo toà án liên bang, như vậy là đã có thiếu sót. Hôm thứ sáu, BGH đã bác bỏ bản án trước đó của toà án Brandenburg. Toà án liên bang cho rằng việc chuyển đổi nơi ở của đứa bé đang trong độ tuổi đi học sẽ khiến cho cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn.

Nguồn Wordpress

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo