Liên bang Đức

Tổng lãnh sự quán Đức tại Afghanistan bị đánh bom, hơn 100 người thương vong

Cập nhật lúc 11-11-2016 13:32:10 (GMT+1)
Hiện trường một vụ đánh bom ở Afghanistan. ẢNH: REUTERS.

 

Một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại tổng lãnh sự quán Đức tại thành phố Mazar-i-Sharif (miền bắc Afghanistan) đêm 10.11, làm nhiều người chết và hơn 100 người bị thương.


Đến nay chưa xác định được có bao nhiêu người thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát nhằm vào tổng lãnh sự quán Đức tại thành phố Mazar-i-Sharif, tuy nhiên có thông tin ít nhất 4 người chết. Vụ đánh bom này cũng làm hơn 100 người bị thương.

Taliban đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát trên, nói rằng đây là câu trả lời của lực lượng này sau vụ tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiến hành không kích vào ngôi làng gần thành phố Kunduz, miền bắc Afghanistan hồi tuần trước. Vụ không kích làm hơn 30 người chết, theo CNN.

 

Binh lính NATO tại Afghanistan. Đức có nhiều binh sĩ trong lực lượng NATO ở nước này. ẢNH: REUTERS.

Quay lại với vụ tấn công mới nhất, Reuters đưa tin ít nhất một chiếc xe chứa đầy chất nổ đã lao vào bức tường của tổng lãnh sự quán Đức, gây nên một tiếng nổ "khủng khiếp".

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức cho biết tất cả các nhân viên người Đức làm việc trong tòa tổng lãnh sự đều an toàn trong vụ này. Hiện chưa rõ chính xác bao nhiên nhân viên người Afghanistan bị thương vong.

Được biết tòa tổng lãnh sự này là nơi làm việc của khoảng 30 nhân viên, vốn được bảo vệ nghiêm ngặt.

Nguồn: Kiều Oanh/ thanhnien.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo