Liên bang Đức

Tổng lãnh sự VN tại Frankfurt thăm bang Bayern

Cập nhật lúc 24-05-2011 07:32:33 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: quehuongonline.vn

 

Ngày 19/5, tại Trụ sở Chính phủ bang Bayern ở München – CHLB Đức bà Emilia Mueller- Bộ trưởng phụ trách các vấn đề thuộc Liên bang và châu Âu, đã tiếp ông Nguyễn Hữu Tráng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt am Main đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác.


Tổng lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng đã điểm lại tình hình quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Đức trong thời gian qua, trong đó đáng lưu ý là chuyến thăm hữu nghị chính thức CHLB Đức của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng năm 2008 và nhiều chuyến thăm viếng lẫn nhau của lãnh đạo cấp cao và chính quyền địa phương hai nước. Về mặt kinh tế, đã có hàng trăm đoàn doanh nghiệp hai nước qua lại lẫn nhau tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư trong thời gian qua, đưa Đức và Việt Nam thành tối tác thương mại, đầu tư quan trọng của nhau. Đặc biệt năm 2010 hai bên đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu kinh tế, văn hóa… có ý nghĩa tại cả hai nước để kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức. Đối với bang Bayern, đáng chú ý là chuyến thăm München của Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nông Đức Mạnh năm 2004, của Phó Thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Gia Khiêm năm 2010 và chuyến thăm Việt Nam của nguyên Thủ hiến bang Bayern E. Stoiber 2007. Ông Tổng lãnh sự cũng gửi lời cảm ơn tới chính quyền bang Bayern đã quan tâm và và  tạo điều kiện để cộng đồng người Việt ổn định cuộc  sống. Đồng thời  bày tỏ mong muốn chính quyền bang tiếp tục quan tâm, có chính sách thích hợp tạo điều kiện hơn nữa để bà con người Việt, cũng như những doanh nghiệp Việt kiều yên tâm sinh sống, làm ăn phát triển đóng góp cho nền kinh tế Đức nói chung và quan hệ giữa hai nước nói riêng. 

 


Bộ trưởng Emilia Mueller thay mặt chính quyền bang Bayern đánh giá cao hoạt động của Tổng Lãnh sự quán cũng như những đóng góp của cá nhân ôngTổng lãnh sự đã góp phần thúc đẩy hợp tác chính trị, kinh tế, văn hóa, giáo dục … giữa VN với bang Bayern cũng như trong quan hệ hai nước nói chung trong thời gian qua. Bộ trưởng Emilia Mueller cũng nhấn mạnh, chính quyền Bang Bayern cũng rất chú trọng tới việc tăng cường quan hệ với Việt Nam. Trong những năm qua nhiều đoàn doanh nghiệp lớn của bang đã tới Việt Nam tìm hiểu và hợp tác đầu tư, trong đó đáng kể là Siemens đang tham gia xây dựng tuyến số 2 Metro ở thành phố Hồ Chí Minh. Các doanh nghiệp của bang Bayern đều hài lòng với việc đầu tư và làm ăn ở Việt Nam. Chính quyền bang cũng đánh giá cao cộng đồng người Việt  đã hội nhập và ổn định tại Bayern. 

Nhân dịp thăm München, Tổng lãnh sự Nguyễn Hữu Tráng cũng tới thăm và tặng sách tiếng Việt cho Thư viện quốc tế thanh thiếu nhi. Đây là thư viện quốc tế dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên với hơn 600.000 đầu sách và hơn 100 thứ tiếng. Ông Tổng Lãnh sự  hy vọng đây sẽ sớm là địa chỉ quen thuộc của cộng đồng các cháu thanh thiếu niên người Việt đang sinh sống tại thành phố Muenchen. Cùng ngày, Ông Tổng lãnh sự cũng đã tới thăm chào từ biệt Hội “Ngôi nhà chung của chúng ta” ở München và Hội người Việt tại  Dillingen./.

Tin từ Tổng lãnh sự quán VN tại Frankfurt am Main

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo