Liên bang Đức

Tổng thống Đức ca ngợi hành động của Edward Snowden

Cập nhật lúc 31-07-2013 05:00:35 (GMT+1)
Tổng thống Đức Joachim Gauck

 

Hôm 28/7, Tổng thống Đức Joachim Gauck đã ca ngợi hành động cung cấp thông tin cho báo giới của “người thổi còi” Edward Snowden về chương trình do thám quy mô lớn PRISM mà cơ quan an ninh quốc gia Mỹ (NSA) thực hiện trong nhiều năm qua.


Theo quan điểm của ông Joachim Gauck, đây là hành động bảo vệ tự do, bảo vệ quyền con người, bảo vệ quyền được tôn trọng tính riêng tư…

Rõ ràng, nếu so với những phát ngôn mà Thủ tướng Đức Angela Merkel thì đây hoàn toàn là một giọng điệu khác, quan điểm khác, cái nhìn khác. Các nhà phân tích nhận định, tuyên bố mới của ông Joachim Gauck có thể sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới kết quả bầu cử liên bang ở Đức dự kiến diễn ra vào tháng 9 tới.

Cùng ngày, Edward Snowden còn nhận được sự ủng hộ của nhà làm phim nổi tiếng người Australia Paul Cox. Không những phản đối mạnh mẽ chương trình do thám của Mỹ, nhà làm phim này cho rằng, các trang mạng xã hội, các tổ chức nhân quyền nên học tập theo trang web World Socialist, mở chiến dịch bảo vệ “người thổi còi” Edward Snowden khỏi sự truy đuổi của Mỹ

Nguồn: Châu Anh/CAND

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo