Liên bang Đức

Trưng bày hiện vật Hoàng thành Thăng Long tại Đức

Cập nhật lúc 27-11-2010 12:41:57 (GMT+1)
Ảnh minh họa- Nguồn: laodong.com.vn

 

Bảo tàng văn hoá quốc gia Westfalen (Đức) sẽ phối hợp giữa chuyên gia Việt Nam và Đức chuẩn bị cho dự án trưng bày giới thiệu lịch sử Việt Nam thông qua các di tích khảo cổ của nền văn hoá Đông Sơn cũng như khu di sản văn hoá thế giới trung tâm hoàng thành Thăng Long vào năm 2013.


Lý giải về khoảng thời gian khá dài chuẩn bị cho sự kiện này, các chuyên gia Đức cho biết những hiện vật được trưng bày trong triển lãm lần này sẽ được chọn lựa kỹ nhằm phản ánh một cách rõ nét nhất nền văn hoá Việt Nam từ sơ khai đến nền văn hoá Thăng Long. Ngoài ra công tác trưng bày cũng sẽ được thực hiện rất cẩn thận đúng theo quy trình và phương pháp của công tác bảo tàng hiện đại.

Sau khi được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới, đây là dự án đầu tiên nhằm đưa những hiện vật khảo cổ của khu di tích hoàng thành Thăng Long đến với bạn bè quốc tế. Được biết dự án được đích thân quốc vụ khanh, thứ trưởng bộ Ngoại giao Đức, bà Cornelia Pieper bảo trợ.

H.V
Theo SGTT

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo