Liên bang Đức

Tuần lễ kinh hoàng ở nước Đức: Đâm dao, vung rìu, xả súng và đánh bom tự sát

Cập nhật lúc 25-07-2016 16:09:52 (GMT+1)
1 phụ nữ thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao

 

Chỉ trong ngày 24/7 đã liên tiếp xảy ra 2 vụ giết chóc, đó là vụ tấn công bằng dao khiến 1 phụ nữ thiệt mạng và vụ đánh bom khủng bố khiến 12 người thương vong. Đó là ngày đen tối tiếp theo của nước Đức trong tuần lễ kinh hoàng.


* Tấn công bằng dao ở Đức làm 3 người thương vong

Ngày 24/7, một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra tại thành phố Reutlingen, miền Nam nước Đức, khiến 1 người phụ nữ thiệt mạng và 2 người khác bị thương. Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau vụ tấn công hành khách trên tàu hỏa bằng rìu và dao, làm 3 người bị thương nặng ở nước này.

Truyền thông Đức đưa tin thủ phạm của vụ tấn công mới này là một người đàn ông Syria 21 tuổi tới Đức tị nạn. Người này được cho là có tranh cãi với người phụ nữ bị giết hại trên.

Cảnh sát địa phương cho biết hung thủ hành động một mình và không có dấu hiệu nào cho thấy y có liên hệ với các tổ chức khủng bố. Tuy nhiên, cảnh sát không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Hiện người này đã bị cảnh sát bắt giữ.

* Đức: Nổ lớn tại bang Bayern, ít nhất một người thiệt mạng

Một vụ nổ lớn đã xảy ra đêm 24/7 tại thành phố Ansbach ở bang Bayern khi đang có một lễ hội âm nhạc diễn ra tại đây, làm ít nhất 1 người thiệt mạng. Hiện lực lượng cảnh sát, cứu hỏa và máy bay trực thăng đã được điều tới để khắc phục hậu quả.

Cảnh sát Đức phong tỏa hiện trường sau vụ nổ bom ở Bayern

Thông tin mới nhất, một quan chức an ninh cho hay kẻ gây ra vụ tấn công ở Ansbach là một người Syria, 27 tuổi, bị từ chối cho phép tị nạn. Trong khi đó, cảnh sát địa phương cũng cho rằng một người đàn ông bị thiệt mạng trong vụ nổ tại quán bar ở Ansbach là kẻ gây ra vụ nổ này, khiến ít nhất 12 người bị thương. 

Hiện khu vực hiện trường đang được phong tỏa. Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern Joachim Herrmann đang từ Berlin trở lại Bayern để tới hiện trường chỉ đạo điều tra, khắc phục hậu quả vụ nổ.

* Khói bốc lên từ tàu điện ngầm

Trong một diễn biến liên quan, cũng tại bang Bayern, lực lượng cứu hỏa tối 24/7 đã được triển khai tới bến tàu điện ngầm Maffeiplatz (thành phố Nürnberg) sau khi có khói bốc lên từ tàu U1 hướng đi Nhà ga trung tâm. Toàn bộ hành khách trên tàu cũng như tại bến Maffeiplatz đã được sơ tán an toàn.

* Liên tiếp các vụ khủng bố

Trong tuần qua, tại Đức liên tiếp xảy ra các vụ tấn công. Hôm 18/7, trên chuyến tàu từ Treuchlingen tới thành phố Wuerzburg, bang Bavaria, một kẻ tấn công đã dùng dao và rìu xông vào tấn công 20 hành khách, khiến 3 người bị thương nặng. Cảnh sát đã bắn hạ hung thủ khi y đang tìm cách bỏ trốn khỏi hiện trường.

Thủ phạm gây ra vụ tấn công là một người nhập cư Afghanistan 17 tuổi, đã sống ở Ochsenfurt được vài tháng.

Tiếp đó, ngày 23/7, một vụ tấn công khủng bố đã xảy ra tại thành phố Munich của Đức khi đối tượng dùng súng bán tự động bắn vào người dân ở khu vực Trung tâm thương mại Olympia, khiến 9 người thiệt mạng.

Nguồn: Đ.K/ thethaovanhoa.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo