Liên bang Đức

Vì sao Đức tăng cường an ninh ở nhiều sân bay lớn?

Cập nhật lúc 21-12-2018 10:02:20 (GMT+1)
Các cảnh sát Đức - Ảnh: REUTERS

 

Mặc dù cảnh sát Đức chưa xác nhận nguy cơ khủng bố như truyền thông nước này đưa tin, song an ninh đã được tăng cường tại nhiều sân bay lớn ở miền tây nước Đức.


Theo Hãng tin AFP, trong ngày 20-12 các lực lượng cảnh sát có vũ trang hạng nặng đã được điều động làm nhiệm vụ tại nhiều sân bay lớn, trong đó có các sân bay ở Stuttgart, Karlsruhe/Baden-Baden, Friedrichshafen.

Người phát ngôn lực lượng cảnh sát liên bang cho biết việc điều động này sẽ vẫn tiếp tục duy trì cho tới khi có thông báo mới.

Dù vậy, hiện thời chưa có bất cứ xáo trộn hay đình đốn nào với các chuyến bay, theo thông tin từ một người phát ngôn của các sân bay.

Một số cơ quan truyền thông của Đức, trong đó có trang Geller Report, cho biết nguyên nhân của động thái tăng cường an ninh tại các sân bay là do nhà chức trách phát hiện 4 người đàn ông, trong đó có một người Hồi giáo mang tư tưởng cực đoan, đang lên kế hoạch một vụ tấn công khủng bố. Tuy nhiên cảnh sát Đức chưa xác nhận thông tin này.

Nhật báo Tagesspiegel của Đức cho biết nhiều ngày trước, những nghi phạm này đã bị phát hiện qua hệ thống camera giám sát tại sân bay Stuttgart. Những tên này đã đứng gần cổng kiểm tra an ninh với hành khách nhưng lại không bắt chuyến bay nào và cũng không mang theo hành lý.

Tập đoàn truyền thông Suedwestrundfunk ở miền tây nước Đức cũng cho biết cơ quan tình báo Morroco đã thông báo cho cơ quan đồng cấp tương ứng của Đức việc họ đã nghe lén được những cuộc trao đổi liên quan tới âm mưu tấn công khủng bố tại một sân bay gần biên giới Pháp - Đức.

Cảnh sát tại thành phố Reutlingen cho biết bên cạnh các sân bay lớn, các sân bay nhỏ cũng đã tăng cường kiểm soát an ninh để đề phòng tình huống bất trắc.

Đức từng là mục tiêu bị khủng bố tấn công ngay trước lễ Giáng sinh năm 2016 khi tên Anis Amri, một công dân Tunisia mang tư tưởng cực đoan, đã lái xe tải lao vào đám đông tại một khu chợ Giáng sinh ở Berlin khiến 12 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Nguồn: D. KIM THOA/ Tuoitre.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo