Liên bang Đức

Vụ cướp táo tợn ở KaDeWe

Cập nhật lúc 23-12-2014 09:35:11 (GMT+1)
Gian hàng Christ trong cửa hàng KaDeWe, mục tiêu của bọn cướp. Ảnh thoibao.de

 

Ngày 20/12 lại xảy ra một vụ cướp táo bạo tại cửa hàng sang trọng KaDeWe ở Berlin. Mục tiêu mà chúng nhằm vào là các loại đồng hồ quý, đắt tiền. Chúng đập vỡ tủ trưng bày của quầy hàng đồ trang sức Christ và vơ lấy tất cả những gì chúng có thể lấy thật nhanh.


Vào lúc 10 giờ 20 phút, khi cửa hàng mở được gần nửa tiếng, khách hàng ra vào nườm nượp trong dịp trước Noel, ước tính 180.000 người mỗi ngày.

Đột nhiên, bốn tên cướp bịt mặt xuất hiện, chúng đập vỡ các tủ trưng bày, vơ vội những chiếc đồng hồ đắt tiền trong đó. Các nhân viên và khách hàng ngơ ngác nhìn thì bị chúng xịt hơi cay, làm họ bị ho và ràn rụa nước mắt.

Mọi người nhốn nháo chạy đi, chạy lại. Các nhân viên an ninh hô to: „Ra ngoài, ra ngoài“. Nhiều người chạy va vào nhau và vấp ngã. Tất cả đều lo sợ điều tồi tệ nhất rằng đây là một vụ khủng bố hoặc xả súng bừa bãi.

Sự hoảng loạn của hàng ngàn khách hàng trong KaDeWe là bối cảnh tốt nhất để những tên cướp vơ lấy đồ đạc dưới sự giám sát của máy video an ninh. Sau đó, chúng bỏ chạy và trà trộn vào đám người hoảng loạn để ra đường. Khi một người bảo vệ định bắt giữ một tên cướp thì ông ta bị phun hơi cay vào mặt, ràn rụa nước mắt. Giờ đây, ông ta đang phải nằm viện để điều trị. Gian hàng đồ trang sức phải đóng cửa suốt ngày. Thiệt hại tài chính do cửa hàng phải đóng cửa trong nhiều giờ đồng hồ chắc hẳn nhiều hơn là giá trị “chiến lợi phẩm” mà bọn cướp thu được.

Xem chừng đây là một vụ cướp hoàn hảo, một sự chạy trốn hoàn hảo. Cảnh sát đứng trước một câu đố và điều 50 nhân viên cảnh sát vây kín các cửa ra vào. Khách hàng ở các tầng khác cũng phải rời khỏi cửa hàng ngay lập tức.

Các nhà điều tra đã hỏi tất cả mọi người mà họ gặp, nhưng rất ít người được chứng kiến sự việc. Một nhân chứng nhận thấy trong bốn người đo có một nữ và ba nam.

Các nhân viên của Christ cũng phải trả lời các câu hỏi đó. Họ đã phải trốn trong văn phòng trước các hung thủ.

Những tên cướp bịt mặt đã đi qua cửa ngách vào cửa hàng. Máy quay video đã ghi lại quá trình diễn ra vụ cướp. Nhưng liệu những tư liệu ảnh đó có ích gì cho các nhà điều tra hay không thì khó biết được, vì các hung thủ đã bịt mặt.

Một nhân chứng khác đã nhìn thấy những tên cướp chạy trốn bằng xe Audi màu xám đỗ ở Phố Ansbach. Chúng đi qua Kleiststrasse theo hướng Urania.

Cho tới nay đã có 15 khách hàng ra trình diện với lực lượng cứu hộ. Họ phải đi bệnh viện điều trị do hít phải hơi cay được lan truyền qua hệ thống điều hòa khí hậu.

Trong khi đó, các chuyên gia tìm kiếm dấu vết tại hiện trường. Vào lúc 12 giờ 30 thì KaDeWe đã được mở cửa trở lại.

Tháng 1/2009, bọn trộm đã từng đột nhập vào KaDeWe trong đêm và ăn trộm đồng hồ, đồ trang sức có giá trị bạc triệu. Cảnh sát sau đó đã bắt hai anh em sinh đôi bị tình nghi tiến hành vụ trộm, nhưng sau đó phải thả vì xét nghiệm AND không phù hợp với những dấu vết thu được tại hiện trường.

Nguồn: Văn Long/ Thoibao.de

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo