Liên bang Đức

"Vụ cướp thế kỷ" của Đức vẫn chưa rõ tung tích sau một năm. Các manh mối dẫn đến các gia tộc tội phạm

Cập nhật lúc 28-11-2020 05:03:36 (GMT+1)

 

Thậm chí một năm sau cái gọi là "vụ cướp thế kỷ", cảnh sát Đức vẫn chưa thể tìm thấy số trang sức bị đánh cắp từ cửa hàng trang sức Dresden. Giá trị của chúng lên đến một tỷ euro. Cuộc điều tra đã đưa các thám tử Đức vào môi trường của tội phạm gia tộc, họ đã bắt giữ những nghi phạm đầu tiên. Tuy nhiên, việc làm sáng tỏ vụ việc sẽ rất khó khăn.


Vụ cướp "Grünes Gewölbe", "Green Vault" trong tiếng Séc, đã khiến cả nước Đức đảo lộn một năm trước. Cảnh sát đã không tìm ra manh mối rõ ràng dẫn đến việc bắt giữ những tên trộm và hơn hết là việc tìm thấy một di sản văn hóa quý hiếm. Chỉ bây giờ mới có một phần đột phá.

Tuần trước, cảnh sát Đức đã bắt giữ những nghi phạm đầu tiên. Các thành viên của một gia đình có tên là Remmo bị bắt giữ. Đó là một trong những gia đình lớn chịu trách nhiệm cho tội phạm có tổ chức ở Đức.

Hoạt động của các băng nhóm tội phạm không phải là mới ở Đức, có từ những năm 1980. Ban đầu đó là một số gia đình người Kurd sống ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các gia tộc sau đó dần đến Tây Đức thông qua Lebanon, nơi họ bắt đầu hoạt động "ngoài vòng pháp luật."

Họ tham gia vào các hoạt động mafia truyền thống, chẳng hạn như rửa tiền hoặc cướp. “Cảnh sát hiện đang thử nghiệm chiến thuật „Ngàn vết kim đâm“. Đó là những cuộc kiểm tra liên tục đối với các doanh nghiệp gia đình, kiểm tra tài sản và khai thuế liên tục.

Theo các chuyên gia, những món nữ trang bị đánh cắp, ngoài giá trị tài chính bạc tỷ, còn có giá trị lịch sử rất lớn, khôn lường. Các nhà điều tra vẫn đang mò mẫm để tìm ra chúng.

Ngoài ra, nhiều khả năng di sản văn hóa đã rời khỏi biên giới Đức từ lâu. Một khả năng khác là bọn trộm đã tháo rời đồ trang sức và bán nó thành các bộ phận. Ở dạng ban đầu, chúng có lẽ không thể nào bán được.

Nguồn: MP/ secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo