Liên bang Đức

Vụ trộm lớn trong cửa hàng trang sức ở Dresden: 3 nghi phạm bị bắt giữ ở Berlin

Cập nhật lúc 18-11-2020 02:34:28 (GMT+1)

 

Trong một cuộc đột kích ở Berlin hôm thứ 3, cảnh sát Đức đã bắt giữ 3 người mà bị nghi ngờ ăn cắp đồ trang sức từ cửa hàng trang sức lịch sử Grünes Gewölbe (Green Vault) ở Dresden năm ngoái. Hãng tin DPA cho biết. Hiện vẫn chưa rõ liệu một số đồ trang sức có được tìm thấy trong quá trình khám xét nhà hay không.


Đêm sang ngày 25/11 năm ngoái, hai tên trộm đã đột nhập vào một cửa hàng trang sức ở trung tâm Dresden qua cửa sổ có rào chắn. Chúng đục lỗ trên tủ trưng bày những vật có giá trị nhất và lấy trộm khoảng 20 món trang sức mang phong cách baroque.

Sáng sớm thứ 3, cảnh sát ở thủ đô của Đức đã khám xét tổng cộng 18 nhà, bao gồm 10 căn hộ, cũng như nhà để xe và ô tô. Theo DPA, hầu hết các tòa nhà bị lục soát đều nằm ở quận Neukölln.

Khoảng 1640 cảnh sát từ một số bang đã tham gia cuộc đột kích. Mục đích, trong số những thứ khác, là để tìm ngoài bằng chứng là cả các đồ vật bị đánh cắp. Liệu cảnh sát có thành công hay không, thì vẫn chưa rõ.

Những người bị bắt giữ bị buộc tội trộm cắp trong một nhóm có tổ chức và gây ra hai vụ đốt phá. Thủ phạm của vụ trộm ở Dresden, thu hút sự chú ý đáng kể của thế giới, đã phóng hỏa đốt chiếc xe mà chúng lái đi khỏi hiện trường vụ án.

Grünes Gewölbe, nằm ở trung tâm Khu Phố Cổ lịch sử của Dresden, là một trong những khu phố lớn nhất ở châu Âu và phục vụ cho việc bảo tồn các bộ sưu tập lịch sử có giá trị của Sachsen từ thời Phục hưng đến Chủ nghĩa cổ điển. Nó xuất hiện vào thế kỷ 16 và các bộ sưu tập của nó đã được mở cửa cho công chúng từ năm 1724. Tên của cửa hàng trang sức được bắt nguồn từ màu sơn malachite ban đầu của hầm chứa của nó.

Nguồn: MP/ secviet.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo