Liên bang Đức

Xảo thuật mới của kẻ trộm ở Đức

Cập nhật lúc 22-09-2015 17:31:35 (GMT+1)
Xảo thuật mới

 

Theo thống kê của cảnh sát, trong năm 2014 đã xảy ra trên 12.000 vụ trộm ở riêng Berlin, có nghĩa là 355 vụ trộm trên 100.000 dân.


Giờ đây, khi bước vào mùa thu, ngày ngắn lại sẽ là mùa cao điểm của các băng đảng ăn trộm có tổ chức và chúng đã „phát minh“ ra một xảo thuật mới, chỉ cần chưa đầy một phút là có thể thâm nhập vào những nhà mà chúng muốn, nếu không có những biện pháp phòng ngừa hữu hiệu.

Bọn trộm tăng cường hoạt động và ngày càng táo tợn. Riêng tại Schönow (Barnim) trong những tuần qua đã xảy ra 37 vụ trộm. Chúng ăn cắp tiền mặt, điện thoại di động, Laptop, máy tính bảng. Táo tợn hơn nữa, trong khi cảnh sát đang tìm kiếm dấu vết ở nhà này thì chúng đã đột nhập một nhà khác chỉ cách đó mấy ngôi nhà.

Bên cạnh những phương pháp quen thuộc như dùng xà beng cậy cửa, chúng đã „phát minh“ ra xảo thuật mới là dùng một ống đồng được nung nóng lên,  để tạo thành những lỗ thủng ở cánh cửa nhựa và qua đó xoay núm vặn. Đối với những cửa sổ mở lật, chúng bẻ lẫy bằng thiết bị mang theo.

Cảnh sát cảnh báo và kêu gọi người dân hãy đề cao cảnh giác để tự bảo vệ mình.

Nguồn: Văn Long/Thời báo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo