Liên bang Đức

Xét xử một người Việt bị buộc tội giết người tại Đức

Cập nhật lúc 14-12-2011 21:30:29 (GMT+1)
Cảnh sát tìm dấu vết tại Elsteraue, ảnh: Hartmut Krimmer.

 

Vào ngày 13.12, phiên tòa xét xử vụ án mạng liên quan đến một người Việt Nam đã lấy lời khai của các nhân chứng. Người này bị cáo buộc giết chết một công dân châu Phi hồi đầu tháng 6/2011.


Bị cáo người Việt Nam 22 tuổi theo cáo trạng đã giết chết người đàn ông 35 tuổi kia bằng nhiều nhát dao sau một vụ ẩu đả ở Elsteraue thuộc Halle, Đức. Một nhân chứng cho biết rằng trong lúc người này đang có ý định mua bán ma túy với bị cáo thì một người đàn ông da đen (nạn nhân) bất ngờ đi tới và giật bọc heroin từ tay bị cáo rồi bỏ chạy. Bị cáo liền đuổi theo ông ta.

Sau một hồi hai bên ẩu đả nhau, người đàn ông da đen lảo đảo ngã lăn xuống mép bờ sông cạnh đó và qua đời bởi 3 nhát dao, trong đó 2 nhát đâm trúng tim. Một nhân chứng khác cho biết, giữa bị cáo và nạn nhân đã có mâu thuẫn từ trước vì lý do nạn nhân nợ tiền mua heroin của bị cáo.

Theo như lời khai của hai nhân chứng tiếp theo, người đàn ông châu Phi không chỉ sử dụng ma túy, mà còn là người chuyên bán nó. Một trong số nhân chứng cho rằng chất lượng ma túy do người Việt Nam cung cấp hơn hẳn so với những nguồn khác, hơn nữa, họ cảm thấy người Việt Nam „thân thiện, dễ gần“.

Luật sư bào chữa của bị can đã phán đối nghi ngờ rằng đây là cuộc chiến giữa các băng đảng buôn bán ma túy. Theo ông, nạn nhân chỉ đơn giản là một con nghiện, mua heroin nhưng rồi không có tiền trả.

Vụ án sẽ được tiếp tục xét xử vào đầu tháng một tới. Vì lý do không hiểu và nói được tiếng Đức, sẽ có một người phiên dịch giúp bị can trước tòa. Nếu chứng minh được có tội, bản án trong trường hợp này có thể lên đến 15 năm tù giam.

Nguy Nga – vietinfo.eu
mz-web.de

 

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo