Séc-Slovakia

“Vạch mặt“ cảnh sát Séc

Cập nhật lúc 10-06-2009 18:25:25 (GMT+1)

 

Là thứ vũ khí bí mật chống lại những “hung thần xa lộ“. Nhưng chỉ sau vài tháng, trên internet đã tràn đầy những thông tin chi tiết về biển số đăng ký của tất cả 16 cỗ xe Volkswagen Passat “siêu tốc“ mà từ đầu năm nay cảnh sát giao thông đang sử dụng để săn đuổi những tài xế phạm luật. Giám đốc cảnh sát giao thông Leoš Tržil khẳng định, rằng điều này không mấy ảnh hưởng đến kết quả công tác của cảnh sát giao thông.


“Chỉ cần nhớ nằm lòng 8S4, khi nhìn thấy xe Passat với những số đầu như vậy là chắc tới 99%,“ những người tranh luận trên server antiradary-forum.com tuyên truyền với nhau như vậy. Thêm nữa, những chi tiết “đáng ghi nhớ“ về nhóm xe đặc chủng này cũng được quan tâm. “Máy chống radar với loại xe này là vô ích, vì hệ thống radar của các xe này không sử dụng bất kỳ loại tia nào. Xe cảnh sát chỉ là sedan, đuôi xe có ký hiệu R36. Quan trọng nhất là đuôi ống xả bưởng đuôi xe mạ nhũ rất sáng,“ server sportauta.cz miêu tả thêm về những chiếc xe này. 

 Mặc dù khẳng định điều này là đúng, xong cảnh sát khẳng định không cần thiết phải có sự thay đổi. “Khi phóng với tốc độ cao như vậy thì chẳng có ai kịp mà kiểm tra,“ Leoš Tržil nói. Và điều này cũng được thực tế phần nào khẳng định. Chỉ trong bốn tháng đầu năm nay, đội xe này đã bắt quả tang hơn chín nghìn xe phạm luật, mà đại đa số là chạy quá tốc độ. Cảnh sát đã bỏ ra 18,5 triệu korun để xắm 16 chiếc xe siêu tốc này. “Tiền phạt thu được đã bằng giá mười chiếc,“ trùm cảnh sát giao thông nói.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo