Séc-Slovakia

Bộ Nội vụ Séc soạn thảo kế hoạch chống tội phạm nước ngoài

Cập nhật lúc 29-11-2010 06:42:54 (GMT+1)

 

Bộ Nội vụ Cộng hoà Séc đang hoàn tất chương trình mang tên “Nâng cao đấu tranh chống các cấu trúc tội phạm nói tiếng nước ngoài“, được đầu tư chi phí bởi Công cụ tài chính EHP- Na Uy.


Theo trưởng ban báo chí và quan hệ truyền thông bộ Nội vụ Pavel Novák, thì mục tiêu cơ bản của chiến lược này là tăng cường đấu tranh chống tội phạm có tổ chức, hạn chế hoạt động các cấu trúc tội phạm trên lãnh thổ CH Séc và sự lan tràn của nó sang các nước khác. Và để đạt được mục tiêu đó thì chính là nhờ sự yểm trợ của các cơ sở kỹ thuật chuyên môn, các nhân viên được đào tạo và huấn luyện đặc biệt và sự trao đổi kinh nghiệm.

 “Tôi muốn bày tỏ sự vui mừng, là có sự tồn tại của quĩ này và Cộng hoà Séc có thể sử dụng. Bởi đó là một trong những con đường, cho phép chúng ta thực hiện hàng loạt kế hoạch, mà nếu không sẽ bị “ngủ quên“. Ngoài ra chương trình Nâng cao đấu tranh chống các cấu trúc tội phạm nói tiếng nước ngoài này còn là bằng chứng, có thế hệ thống hoạt động hiệu quả và có ý nghĩa,“ bộ trưởng Nội vụ Radek John tuyên bố.

 Đề án của chương trình do tổ chức công dân phi lợi nhuận Con người trong hoạn nạn soạn thảo, dựa trên kết quả những kinh nghiệm thu lượm được của các nhân viên hoạt động trên địa bàn. Tài liệu này cung cấp cho cảnh sát những lời khuyên quí báu và trong cả các cuộc hội thảo chuyên môn. Tập tài liệu bao quát những thực tiễn về cộng đồng người Mông Cổ, Việt Nam và Ukraina. Đặt trọng tâm đặc biệt vào các nhóm cộng đồng khép kín này và như vậy góp phần giúp đỡ các chuyên gia và cảnh sát hoạt động hiệu quả hơn.

 Chương trình này được thực hiển bởi Cục bài trừ các tổ chức tội phạm (ÚOOZ), chuyên ban cấu trúc tội phạm, nhằm đấu tranh chủ yếu với các băng nhóm tội phạm nói tiếng nước ngoài hoạt động trên lãnh thổ CH Séc. Lĩnh vực này và cả các nguy cơ đe doạ an ninh khác phát triển chủ yếu sau khi Cộng hoà Séc hội nhập vào khu vực Schengen, khi số lượng người nước ngoài lưu trú trên lãnh thổ CH Séc tăng lên.

 Vào tháng 7/2010 đã ký kết Thoả thuận về Cơ cấu Tài chính EHP và Cơ cấu Tài chính Na Uy cho thời kỳ 2009-2014. Cộng hoà Séc đang chờ đợi đàm phán với Vương quốc Na Uy để chuẩn bị và ký kết Ghi nhớ về hiểu biết. Thoả ước này qui định những lĩnh vực ưu tiên và bảo đảm thủ tục hành chính tại CH Séc. Trong khuôn khổ cơ cấu tài chính Na Uy, CH Séc được phân bổ tổng cộng 70,4 triệu euro.

David Nguyen, theo bộ Nội vụ CH Séc

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo