Séc-Slovakia

10 bị cáo trong vụ án buôn cần sa ở Bắc Séc chối tội

Cập nhật lúc 17-03-2012 23:23:32 (GMT+1)
Ảnh minh họa, nguồn: deník.

 

Phiên tòa xử 10 bị cáo Việt Nam vào thứ ba 13.3 ở Ústí nad Labem đã không mang lại thông tin gì mới mẻ do hầu hết các bị cáo đều không khai hoặc chỉ thanh minh tội trạng.


Đây là ngày xét xử thứ hai trong quá trình xử án. Theo cáo trạng, tất cả họ đều là thành viên của nhóm tội phạm buôn ma túy xuyên quốc gia, nơi mỗi người có nhiệm vụ riêng. Các loại ma túy mà những bị cáo này đã buôn bán là cần sa, metamfetamin, pervitin và các thuốc chứa pseudoefedrin.

Tại phiên tòa, các bị cáo đều cho rằng mình vô can, không biết gì về việc buôn bán ma túy hay nấu pervitin. Họ chỉ thú nhận những điều mà có thể chứng minh rõ ràng. Nếu cầm trong tay túi đựng thuốc hay pervitin, các bị cáo giải thích là chỉ cầm hộ ai đó hoặc đưa hộ ai đó nên không biết trong túi có gì.

Một bị cáo khác đã bị cảnh sát bắt quả tang qua đêm tại một lò nấu ma túy nhưng anh ta giải thích rằng mình đã uống quá say nên không biết trong nhà có gì. Khi dấu vết ADN của người này được tìm thấy trên bàn chải đánh răng, bị cáo cho biết dù rất say nhưng anh ta vẫn phải đánh răng vì vệ sinh là quan trọng.

Ngoài những lời khai trên, một điều thú vị nữa cũng xảy ra trong phiên tòa này, đó là sự có mặt của một luật sư người Việt. Đây là người Việt thuộc thế hệ sau, nói tiếng Séc như người Séc, là thành viên của ban luật sư Séc, nhưng cũng nói tiếng Việt. Chính luật sư này cũng đã lưu ý đến sự thiếu chính xác của một phiên dịch quốc gia.

Nghiêm Trang – vietinfo.eu
Deník

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #3 Buồn: Nhục nhã

  19-03-2012 15:55

  Nhục quá...khắp nơi nói đến người VN tròng cỏ
 • #2 Ký danh: Tiêu đề

  19-03-2012 16:46

  dm chung may ngu ... (cắt)

  QL: Bạn và nhiều bạn vi phạm nội qui diễn đàn!!!
 • #1 Đồng tiền ma túy có thể sai khiến: Một luật sư của quỉ đang xuất hiện

  18-03-2012 08:40

  Tôi chúc mừng "thành công" của luật sư người Việt. Nhân vật này còn khá mới mẻ trong cộng đồng nhưng bằng ngôn ngữ tiếng Séc chính xác đã bảo vệ 10 tên buôn lậu cần sa, ma túy hữu hiệu.

  Nếu tội này xảy ra ở Việt Nam thì dù có học vị cao đến mấy cũng được công lí tặng cho chục cuốn lịch mà bóc dần trong tù, nghiêm trọng hơn còn ngay ngắn dựa cột.

  Tay phiên dịich này chắc chắn sẽ được nhận thù lao cao ngất ngưởng trong giới tội phạm của người Việt tại Séc. Như vậy dân trồng cỏ, nấu ma túy, phân phát khắp châu Âu sẽ yên tâm là tội ác của chúng sẽ không bao giờ bị trừng phạt.

  Cảm ơn sự tài cán - niềm kiêu hãnh ma mãnh của trí thức Việt!!!
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo