Séc-Slovakia

Ai ở Slovakia nhận hai triệu euro để giúp Trịnh Xuân Thanh về nước

Cập nhật lúc 02-10-2018 05:16:54 (GMT+1)
Cựu bộ trưởng Nội vụ Slovakia Robert Kaliňák

 

Ai đại diện cho phía Việt Nam hối lộ hai triệu Euro để chuyển TXT về? Vì sao Trịnh Xuân Thanh phải có người xốc nách đưa lên máy bay tại Bratislava? Ngoài khả năng bị đánh thuốc mê Thanh còn có thể đã bị những kẻ bắt cóc đánh gẫy chân.


Vụ Trịnh Xuân Thanh: Slovakia ra "tối hậu thư" cho Việt Nam

Các phóng viên- Reportéři RTVS tìm hiểu được tại Berlin, chắc chắn Thanh bị gẫy chân và Reportéři RTVS cũng đã hỏi cựu bộ trưởng Nội vụ Robert Kaliňák những nghi vấn của phóng viên và luật sư, rằng có ai đó ở Slovakia đã nhận hai triệu euro trong vụ bắt cóc.

“Tôi đã nhận hai triệu euro? Xin đừng mỉa mai tôi như thế, thực sự ngu xuẩn,” Robert Kaliňák tuyên bố với Reportéři RTVS và bổ xung: “Bắt cóc tên tội phạm đã ăn cắp 130 triệu, tôi thực sự không thương hại hắn.”

“Vụ này nằm trong chiến dịch được tính toán cực kỳ cẩn thận của tình báo,” phát ngôn viên tòa án Đức Lisa Jani nói với Reportéři RTVS.

Cùng ngày 01 tháng Mười 2018 công tố viên giám sát điều tra nghi án Trịnh Xuân Thanh được đưa ra khỏi lãnh thổ Schengen bằng chuyên cơ của chính phủ Slovakia đã ban lệnh khởi tố vụ án. Vì đã có hai cảnh sát viên có mặt tại sân bay Bratislava khẳng định có nhìn thấy hầu như chắc chắn người bắt cóc.

Trước các nhân viên điều tra Slovakia hai cảnh sát khai, là đã nhìn thấy Trịnh Xuân Thanh bị hai người xốc nách điệu lên chuyên cơ của chính phủ Slovakia, đã được bộ trưởng Nội vụ dạo đó là Robert Kaliňák cho phái đoàn của bộ trưởng Công an Tô Lâm mượn để rời khỏi lãnh thổ Schengen. Mặc dù luôn bác bỏ mọi cáo buộc dính líu nhưng Robert Kaliňák đã úp mở chuyện mình hay Slovakia bị Việt Nam lợi dụng. “Bạn có thể làm gì khi đối tác đặt vấn đề là thành viên chính phủ Việt Nam,” Robert Kaliňák viết trên mạng xã hội Twitter

Lời khai của các nhân chứng cảnh sát đã khẳng định kịch bản mà nhật báo độc lập Denník N đưa ra hồi đầu tháng Tám trên cơ sở câu trả lời của một cảnh sát viên không muốn tiết lộ tên tuổi. Lời khai của hai nhân chứng cảnh sát trước các nhân viên điều tra trở thành bước ngoặt trong tiến trình điều tra. Viện Công tố Bratislava công nhận với Denník N, là sẽ khởi tố vụ án. “Công tố viên giám sát sau khi xem xét toàn bộ hồ sơ điều tra đã ra lệnh khởi tố vụ án tòng phạm ngăn cản quyền tự do cá nhân,” người phát ngôn Viện Công tố Bratislava Michal Šúrek thông báo.  

Các nhân viên điều tra đã thẩm vấn hầu như tất cả những người làm công tác bảo vệ tại nhà khách chính phủ Bôrik và cả tại sân bay trong ngày xảy ra vụ việc. Các nhà điều tra Đức từ trước đã khẳng định có cơ quan nhà nước Slovakia tinh nguyện tham gia vụ bắt cóc và cái tên cựu bộ trưởng Nội vụ Robert Kaliňák đã được nói đến nhiều lần.

Trong một vài ngày tới hầu như chắc chắn lệnh truy tố Robert Kaliňák sẽ được công bố và thiên hạ cũng hết sức tò mò xem phía Việt Nam sẽ hành động ra sao trước “tối hậu thư” mà Slovakia đưa ra tại New York.

David Nguyen- Denník N, Reportéři RTVS 
©Vietinfo.eu

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #6 Dân Oan VN: Khởi tố HS tội khủng bố QT và vi phạm nhân quyền.

  03-10-2018 15:31

  Dân Oan VN ủng hộ CP Slovenia khởi tố HS cá nhân TBT Nguyễn Phú Trọng:
  1, Khủng bố QT trong vụ bắt cóc TXT.
  2, Tội vi phạm nghiêm trọng nhân quyền có tổ chức: do thi hành những bản án tàn bạo đối với người VN yêu nước bất đồng chính kiến, đe dọa và miệt thị Dân Oan bị cướp đất trong cuộc họp nội bộ đảng của hắn ở Vĩnh Phúc.
 • #5 Đồng Chí X: Nhầm nhọt.

  03-10-2018 08:20

  Từ thằng Tập cận Bình đến thằng Trọng Lú đều bị nhầm nhọt. Chúng nó có thể làm vương làm tướng ở trên cái đất nước bị cai trị bằng độc tài đảng trị, chứ ở trên các nước khác thì người ta đập chúng nó ngay chứ để cho chúng nó yên sao được.
 • #4 karel: Tiêu đề

  02-10-2018 22:20

  Nói không biết bao nhiêu lần rồi mà báo vietinfo không sửa được viết ngọng lỗi chính tả. Đọc cứ bực mình
 • #3 Oai: 10 triệu

  02-10-2018 08:53

  Việt nam chi cho vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh 10 tr EUR.Xong vụ bắt cóc này có thể liên quan đến các vụ án chuyển tiền(Thông Tấn Chợ)
 • #2 Trạng Lờ: Tào Lao Thiên Địa

  02-10-2018 08:03

  Vô công rồi nghề, không biết làm gì, toàn bịa chuyện Tào Lao Thiên Địa!
 • #1 Nguời tốt:

  02-10-2018 06:05

  là Lê Hồng Quang
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo