Séc-Slovakia

Andrej Babiš đã nhét chính trường Séc vào cơ quan sinh dục nữ

Cập nhật lúc 08-05-2017 12:03:09 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Chính trường Séc lâu nay không hiếm những ngôn từ tục tĩu và mới đây phó thủ tướng chủ tịch đảng Nhân dân- Dân chủ Thiên Chúa giáo (KDU-ČSL) Pavel Bělobrádek trong liên minh cầm quyền lại bổ xung thêm, khi khẳng định phó thủ tướng thứ nhất chủ tịch phong trào ANO Andrej Babiš khi đàm phán đã nhét các chính khách khác “ vào bộ phận sinh dục nữ”.


Trong chương trình tranh luận thường kỳ chủ nhật tương đối uy tín trên kênh Truyền hình Séc, thủ tướng Bohuslav Sobotka (chủ tịch ČSSD) trái ngược với tính cách nhã nhặn của mình đã nhiều lần dùng những từ ngữ nặng. Trước tiên thủ tướng Bohuslav Sobotka chỉ trích phó thủ tướng thứ nhất Andrej Babiš, không như thủ lĩnh các chính đảng khác có chân trong Quốc hội đã không dám tham gia chương trình mặc dù được mời, là hèn nhát. Trong phần tranh luận khác, thủ tướng dùng từ “chợ búa” để bình luận, rằng cũng may là Quốc hội đã thông qua luật về xung đột quyền lợi. Thủ tướng nhắc lại, rằng khi mua nhóm truyền thông MAFRA Andrej Babiš hứa sẽ không can thiệp vào nội dung, nhưng qua mấy đoạn băng ghi âm đang phát tán những ngày gần đây cho thấy hoàn toàn ngược lại: “Khi ai đó lấy cả sức khỏe người thân của mình ra để thề thốt điều gì, thì chắc sẽ phải nghĩ một cách nghiêm túc chứ, mẹ kiếp.”

Chủ tịch KDU-ČSL Pavel Bělobrádek lưu ý, rằng Andrej Babiš khi đàm phán với chủ tịch các câu lạc bộ nghị sĩ và chủ tịch các đảng khác đã “nhét họ vào bộ phận sinh dục nữ”. “Có thể một số thủ tướng tiền nhiệm sẽ nói chuyện với Andrej Babiš bằng chân tay,” phó thủ tướng Pavel Bělobrádek bình luận về nội tình chính phủ liên minh và thái độ của đối tác Andrej Babiš đồng thời bổ xung, rằng bản thân minh và thủ tướng Bohuslav Sobotka là “những người tương đối nền tính”. “Tôi luôn phải cười, khi thấy (Babiš) giải thích trên truyền thông, là chỉ ăn nói như vậy với những người thân thiết đã quen với điều đó. Nhưng tôi không quen và sẽ không quen như thế,” Pavel Bělobrádek cho biết.

Thô tục và thậm chí sỉ nhục trong chính trường đỉnh cao CH Séc thời gian gần đây có xu hướng phổ biến. Ví dụ thủ tướng Bohuslav Sobotka cách đây chưa lâu đã dùng từ “rất dân dã” khi nói về Andrej Babiš, với lí lẽ đi với Bụt mặc áo cà sa. Đổi lại, trong một đoạn băng ghi âm mới được công bố Andrej Babiš nói về thủ tướng Bohuslav Sobotka  là “thằng chó má đểu nhất từng gặp” và coi chủ tịch ČSSD là “nhãi ranh ngu ngốc”.

David Nguyen - Týden, ČTK
©Vietinfo

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo