Séc-Slovakia

Ba Lan là hành trình chính cho hàng lậu vào CH Séc

Cập nhật lúc 05-09-2010 16:44:35 (GMT+1)
ảnh minh hoạ

 

Cho đến nay, sau nhiều kinh nghiệm thực tiễn, các cơ quan an ninh CH Séc đã có thể khẳng định chắc chắn, rằng Ba Lan là con đường chính đưa hàng lậu từ bên ngoài EU vào tới lãnh thổ CH Séc. Nhất là thuốc lá và thuốc lá sợi.


“Tồn tại cái gọi là hành trình Đông Âu và hành trình Nam Âu, mà qua đó từng đưa các sản phẩm thuốc lá từ những nước thuộc Liên Xô cũ và cả các nước vùng bán đảo Balkan vào CH Séc. Không như trong quá khứ, nay hàng hoá được chia thành những lô nhỏ, hay nguỵ trang lẫn vào thứ hàng khác mà khi khai báo thuế quan không gặp nguy cơ bị rắc rối,“ Jiří Nejedlý, xướng ngôn nhân hải quan Bắc Séc nói về phức tạp hiện nay tại biên giới Ba Lan-CH Séc.

 Thuốc lá từ Ukraina và Belarus được chuyển lậu vào lãnh thổ Ba Lan. Vì trong khuôn khổ khu vực Schengen nên thuốc lá lậu qua Ba Lan vào CH Séc dễ dàng, nhất là ở vùng Bắc Séc, địa phận Liberec.

 Việc vận chuyển chủ yếu do người Ba Lan và Séc đảm nhiệm, bằng cách sử dụng nhiều phương tiện xe cơ giới mang biển số nước ngoài, nhưng không chỉ biển số Đức nhìn thấy thường xuyên, mà hầu như tất cả biển đăng ký của các nước trong Liên minh châu Âu mà bọn chúng lấy cắp được.

 Theo hải quan, thì những tài xế lái xe chở hàng lậu thường nghĩ, rằng nếu là xe mang biển số nước ngoài không phải của CH Séc hay Ba Lan, thì sẽ không bị hải quan để ý. “Nhưng bọn họ đã lầm, vì mánh lới ấy đã quá cũ,“ Jiří Nejedlý tuyên bố.

David Nguyen

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo