Séc-Slovakia

Ba nhân viên hải quan Séc chuyên kiểm tra chợ Việt bị bắt

Cập nhật lúc 02-11-2011 10:37:48 (GMT+1)
Hải quan Séc kiểm tra chợ Việt. Ảnh minh họa

 

Ba nhân viên phòng hải quan tỉnh Plzeň, Tây Séc hiện đang bị khởi tố vì tội lạm dụng chức quyền khi kiểm tra hàng hoá ở các chợ Việt Nam tại biên giới Séc-Đức.


Công tố viên nhà nước Josef Vojta hôm thứ ba 1.11 đã chính thức xác nhận ba nhân viên hải quan này được nghi ngờ đã lạm dụng chức quyền dưới dạng tòng phạm. Vì quá trình điều tra đang ở giai đoạn khởi đầu, công tố viên không cho biết thêm thông tin gì ngoài việc ba bị cáo đã bị tạm giam nhưng rồi lại được thả ra. "Điều tra sẽ được tiến hành tại ngoại với các bị cáo," Vojta nói thêm.

Còn theo phát ngôn viên hải quan Tây Séc Jitka Blahutová, ba nhân viên này đã được tạm đình chỉ làm việc. "Giám đốc quyết định như vậy ngay sau khi nhận được tin về việc khởi tố," Blahutová nói thêm. Theo bà, ba nhân viên này tạm thời vẫn được nhận một nửa lương và nếu tội trạng được chứng minh, họ sẽ bị đuổi việc.

Theo thông tin từ thời báo Právo, việc khởi tố các nhân viên hải quan này có liên quan đến hoạt động kiểm tra hàng hoá ở các chợ Việt Nam tại biên giới Séc Đức, trong đó hải quan chủ yếu nhằm vào các mặt hàng rượu và thuốc lá nhập lậu hay hàng hoá nhái mác.

Cộng đồng người Việt miêu tả mánh khóe của mấy nhân viên hải quan này “Họ cho chúng tôi quyền lựa chọn, một là trả tiền phạt ngay, hoặc sẽ làm biên bản và gửi đi để xử lý hành chính với mức phạt cao hơn nhiều". Chính vì thế, những người Việt tự nguyện để được phạt, tuy nhiên không hề nhận được giấy biên nhận hay phiếu phạt.

Nghiêm Trang - vietinfo.eu
novinky

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo