Séc-Slovakia

Báo giấy tại Séc đang bị báo điện tử áp đảo

Cập nhật lúc 26-07-2011 09:48:24 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Các đối tượng tham gia vào những cuộc khảo sát xã hội ngày càng thường xuyên khẳng định, rằng không mua báo giấy, bởi vì có thể dễ dàng thay thế nó bằng hình thức thu thập, tìm hiểu thông tin khác-qua internet.


 

Thị trường truyền thông tại Cộng hòa Séc ngày càng sao chép tình hình ở các nước phương Tây, khi mà các trang báo điện tử trở thành đối thủ cạnh tranh đáng gờm của báo giấy. Đã hai năm liên tục, số lượng báo giấy phát hành tại CH Séc liên tục giảm một cách ghê gớm.

Một trong số bốn tờ báo phát hành trên toàn quốc (Mladá fronta Dnes, Právo, Hospodářské noviny (Kinh tế) và Lidové noviny) vào năm 2005 vẫn còn có hơn 600 nghìn độc giả. Năm nay con số này là khoảng 400 nghìn, nghĩa là giảm tới một phần ba bạn đọc. “Những người tham gia vào các cuộc khảo sát xã hội thường cho biết, rằng không mua báo giấy đơn giản chỉ vì dễ dàng thay thế bằng hình thức khác,“ phân tích của tuần báo Respekt viết.

Phân tích đồng thời còn nhận xét, rằng hàng trăm nghìn người Séc đã có được những tin tức nóng hổi từ rất lâu trước khi nó xuất hiện trên mặt báo. “Chúng tôi nhìn thấy hướng đi khắc phục là tăng chất lượng nội dung tờ báo, về lĩnh vực đó chúng tôi muốn có sự khác biệt với những tin tức được cung cấp miễn phí trên internet,“ trưởng ban biên tập nhật báo Mladá fronta Dnes Robert Čásenský nói về cơ hội của báo giấy khi thử cạnh tranh với các trang tin điện tử.

Theo tuần báo Respekt, thì tình hình hiện nay đang hết sức thuận lợi cho các trang thông tin điện tử, mà thời gian gần đây nở rộ, phát triển hơn bao giờ hết, trong đó phải nói đến ParrlamentníListy.cz hay Prvnizpravy.cz. Hơn nữa, công ty con của nhà điều hành trang tin điện tử Prvnizpravy.cz mới đây còn kích hoạt mạng tin tức điện tử địa phương, quan tâm chủ yếu đến tình hình thời sự của các khu vực trên địa bàn cấp tỉnh tại CH Séc.

David Nguyen- Vietinfo.eu

Prvnizpravy.cz

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo